helen vo
2 năm trước

Facebook sắp ra mắt tính năng hẹn hò cạnh tranh với Tinder?

Tính năng hẹn hò đang được thử nghiệm bí mật trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook và đây có thể là thách thức lớn đối với Tinder. .

Facebook đang thử nghiệm một tính năng hẹn hò mới trong ứng dụng của mình, việc này là khởi đầu những thách thức đối với các ông lớn về ứng dụng hẹn hò như Tinder, OkCupid và Bumble. 

Việc này được phát hiện bởi Jane Manchun Wong – một nhà khoa học máy tính. Cũng chính cô này là người mà chỉ khoảng một tuần trước đã chỉ ra Facebook đang thử phát triển tính năng “talent show” cho người dùng. Talent show cho phép người dùng chọn một bài hát, ghi âm giọng mình và post lên để nhận đánh giá từ cộng đồng.

Bằng cách đảo ngược (reverse- engineering) mã của phiên bản mới nhất, Wong đã có thể khám phá các tính năng ẩn chưa được bật của Facebook. 

Định dạng của tính năng hẹn hò dường như tương tự như các ứng dụng khác như Tinder, mặc dù không rõ liệu nó có bao gồm tương tác vuốt để cho biết người dùng like (thích) profile (trang cá nhân) của nhau hay không.

Cô Wong cho biết ứng dụng mới có phần "Conversation Starter" hỗ trợ người dùng tìm ra cách bắt đầu nói chuyện với nhau một cách thoái mái hơn. 

Facebook có ưu thế cơ sở dữ liệu người dùng lớn, việc ra mắt tính năng mới này có thể ngay lập tức thách thức các ứng dụng hẹn hò hiện có như Tinder, OkCupid và Bumble. 

Facebook hiện chỉ đang thử nghiệm tính năng mới này trong ứng dụng của mình với nhân viên. Đây còn gọi là quá trình "dogfooding" (là quá trình chính nhân viên của công ty trải nghiệm sản phẩm).  

"Sản phẩm này dành cho các nhân viên Facebook ở Mỹ, những người đã chọn tham gia trải nghiệm sản phẩm hẹn hò mới của Facebook. Mục đích của dogfooding này là kiểm tra trải nghiệm sản phẩm đối với các lỗi và giao diện người dùng khó hiểu. Nó không dùng để hẹn hò với đồng nghiệp. Chúng tôi đề nghị những người tham gia chỉ sử dụng dữ liệu ảo cho dating profile. Chúng tôi sẽ loại bỏ những dữ liệu này trước khi công bố công khai ứng dụng. Việc trải nghiệm sản phẩm là hoàn toàn tự nguyện và không ảnh hưởng đến công việc của bạn”. 

Trước đó vào tháng 05, Công ty này cho biết họ đang lên kế hoạch cho một tính năng hẹn hò trong ứng dụng của mình, khi CEO Mark Zuckerberg lặp lại đi lặp lại rằng công ty đang tập trung cho "các mối quan hệ có ý nghĩa" tại hội nghị phát triển của công ty: “Hai trăm triệu người dùng trên facebook đang single và chúng ta có thể làm gì đây?”

Không biết liệu Facebook đã hoàn thiện xong sản phẩm hay chưa và bao giờ tính năng này sẽ được công bố đến rộng rãi người dùng. Chắc chắn rất đông Facebooker đang chờ đón tính năng này để kết nối dễ dàng hơn. 

Chủ đề chính: #Facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn