H.T
1 năm trước

Facebook sẽ không xóa tin tức giả mạo - nhưng sẽ 'giảm hạng' chúng

Facebook cho biết họ sẽ không loại bỏ những tin tức giả mạo từ nền tảng này bởi nó không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Trong một chiến dịch quảng cáo hiện đang chạy ở Anh, Facebook tuyên bố "tin tức giả mạo không phải là bạn của chúng tôi".

Nhưng Facebook cũng nói rằng các nhà xuất bản thường có "quan điểm rất khác nhau" và loại bỏ các bài viết giả mạo sẽ "trái với các nguyên tắc cơ bản của tự do ngôn luận". Thay vào đó, các bài viết mà Facebook xem là tin giả sẽ bị "giảm hạng" trong News Feed.

Facebook đã bị xem xét kỹ lưỡng về vai trò của mình trong việc truyền bá tin tức giả sau khi nổi lên bằng chứng rằng Nga đã cố gắng ảnh hưởng đến cử tri Mỹ bằng cách sử dụng mạng xã hội này.

Hôm thứ Tư vừa qua, công ty đã tổ chức một sự kiện ở New York, nơi họ tìm cách thuyết phục các nhà báo rằng họ đang giải quyết vấn đề.

Phóng viên CNN Oliver Darcy đã hỏi làm sao công ty có thể tuyên bố sẽ giải quyết sự tràn lan của thông tin sai lạc trong khi vẫn cho phép trang InfoWars còn tồn tại trên nền tảng.

InfoWars sản xuất talk show trực tuyến và có hơn 900.000 người theo dõi trên Facebook. Ông chủ của nó, Alex Jones, có hơn 2,4 triệu người đăng ký trên YouTube.

Tuy nhiên, nền tảng này được cho là đã đưa ra những thông tin sai lệch rõ ràng, chẳng hạn như thuyết âm mưu nói rằng vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã bị giả mạo bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Trả lời CNN, John Hegeman - phó Chủ tịch của Facebook cho biết: "Chúng tôi tạo ra Facebook để trở thành nơi mọi người có thể có tiếng nói."

Công ty cho biết những tin tức giả mạo nhưng không vi phạm các quy tắc của họ sẽ không bị loại bỏ, nhưng họ sẽ giảm hạng những nội dung bị đánh dấu là sai sự thật.

"Chúng tôi cho phép mọi người đăng nó như một hình thức biểu đạt, nhưng chúng tôi sẽ không hiển thị nó ở đầu News Feed," một phát ngôn viên nói với CNN.

Sara Su - Giám đốc sản phẩm của Facebook nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng, các tin tức giả mạo và các thuyết âm mưu "có thể thực sự có vấn đề và nó cũng gây khó chịu cho tôi".

Trong khi đó, cộng tác viên của InfoWars, Paul Watson lại cho rằng CNN đang "vận động hành lang Facebook để đóng cửa một đối thủ nhỏ hơn".

Theo BBC

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn