Gió
4 năm trước

Facebook thêm tính năng mới giúp hỗ trợ người dùng trong việc chặn quảng cáo

Facebook đang là một trong những mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng nhất, ước tính hơn 1/3 dân số trên thế giới.

Ngày nay, số lượng người sử dụng Facebook ước tinh đạt trên 1 tỷ người, tuy nhiên điều khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng chính là việc Facebook liên tục hiện ra các mẫu quảng cáo, gây phiền hà đối với người dùng.

Với lý do trên, Facebook đã thêm một tính năng mới, cho phép người dùng quyết định xem các mẫu quảng cáo có hiện ra trên trình duyệt của họ hay không. Tính năng này sẽ được thiết lập sau khi Facebook thông báo đến người dùng ngay khi họ đăng nhập, và tính năng này sẽ được tắt mở hoàn toàn bằng tay.

Việc xuất hiện các mẫu quảng cáo trên trình duyệt không phải là sự ngẫu nhiên, nó xuất phát từ việc máy chủ Facebook theo dõi hành vi và mối quan tâm của người dùng, sở thích mua sắm chẳng hạn. Sau đó các mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị bên phải màn hình nhằm phù hợp nhất với thói quen của họ.

Tuy nhiên với tính năng mới này cho phép người dùng chủ đông hơn trong việc sử dụng và quản lý Facebook. David Caroll, chuyên viên thiết kế ứng dụng, cũng là người sáng phát triển tính năng này, ông cho biết thêm, rất nhiều người sử dụng tính năng bảo mật trong cài đặt Facebook đơn giản bởi vì họ cảm thấy như bị làm phiền thật sự. Vì vậy với tính năng mới này, những cột quảng cáo vẫn sẽ xuất hiện trên trình duyệt, tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn việc tiếp tục hiển thị khi họ có thói quen mua sắm thường xuyên, hoặc tắt nó nếu cảm thấy khó chịu.

Gió - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn