Nina
3 năm trước

Facebook và Snapchat: Cuộc chiến của camera

Facebook đang trong giai đoạn thử nghiệm tính năng camera mới với nhiều bộ lọc sáng tạo nhằm cạnh tranh với Snapchat

Từ ý định mua lại SNOW

SNOW là một ứng dụng camera với nhiều bộ lọc thú vị được coi là phiên bản châu Á của Snapchat thuộc Naver (Hàn Quốc) – chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin LINE với lượng user khủng tại thị trường châu Á. Với 80 triệu lượt download và 10 triệu download mới mỗi tháng, không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng này trở nên rất hấp dẫn với các ông lớn trên thế giới.

Hiện nay, Snapchat chưa có hứng thú với thị trường châu Á nhưng SNOW và Naver đã làm khá tốt vai trò lấp đầy chỗ trống này. CEO Facebook Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch hội đồng quản trị Naver Lee Hae Jin đề xuất thương vụ mua lại, song nhiều nguồn tin cho rằng Zuckerberg đã bị chủ tịch Lee từ chối vì SNOW có nhiều triển vọng phát triển giống như ứng dụng LINE trước đây. 

Đến quyết định nâng tầm camera

Nếu không mua được thì hãy bắt chước.

Đây chính xác là giải pháp mà Facebook thực hiện để cạnh tranh với Snapchat - ứng dụng phát triển với tốc độ chóng mặt mà Mark Zuckerberg đã cố gắng mua lại năm 2013 với giá 3 tỉ đô la – và hiện tại thì đang được định giá có thể chạm tới ngưỡng 40 tỉ đô.

Zuckerberg đã quyết định tương lai của Facebook nằm ở chính camera. Anh đã có cuộc họp với tất cả các nhân viên Facebook suốt mùa hè về vấn đề này, và Facebook đã sẵn sàng cho việc ra mắt một số tính năng mới được miêu tả là bản sao của Snapchat – giống như tính năng Instagram Stories mà ông lớn này tung ra gần đây.

Vào ngày 28/10 vừa rồi, Facebook đã thông báo về giao diện camera hoàn toàn mới cho phép người dùng gửi các bức ảnh selfie có thể tự biến mất sau 24h. Tính năng này được thử nghiệm tại Ireland trước khi chính thức cập nhật tới tất cả người dùng. Động cơ cho việc ra mắt tính năng mới chính là sự nhận thấy nhu cầu chia sẻ ảnh và video ngày càng gia tăng của người dùng – và đặc biệt là chia sẻ với bạn bè thân thiết chứ không phải tất cả bạn bè như trước đây.

Tất nhiên tính năng này Snapchat đã sở hữu mấy năm nay. Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook – Chris Cox cũng đã tập trung nhắc đến camera trong hội thảo công nghệ của tạp chí The Wall Street Journal. “Đây là điểm mà chúng tôi sẽ thật sự đầu tư, và cũng chính là khởi đầu của sự tích hợp tương tác ảo (Augmented Reality).”

Chris Cox cũng demo thử một trong những bộ lọc chủ động mới của Facebook cho video live minh họa lại phong cách của những bức họa nổi tiếng. Zuckerberg sau đó cũng đã chia sẻ một bản demo khác trên trang cá nhân của mình.

Chia sẻ của CEO Facebook về bản demo tính năng mới

Facebook có thể bỏ lỡ cơ hội sở hữu một công ty camera, nhưng chắc chắn sẽ không từ bỏ việc nâng cấp camera cho chính mình.

Chủ đề chính: #Facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn