Minh Tiệp
5 năm trước

Facebook xin lỗi vì câu \"Thật là một năm tuyệt vời\"

Facebook xin lỗi người dùng về câu tuyên bố "Thật là một năm tuyệt vời"của ứng dụng Year in review 2014

Trong khi nhiều thành viên hào hứng ôn lại một năm đã qua với ứng dụng Year in Review thì một số người dùng lại cảm thấy đau buồn vì tính năng này.

Facebook xin lỗi vì câu

Year in Review điểm lại những sự kiện mà Facebook cho là quan trọng nhất trong năm của từng thành viên. Hệ thống sẽ tự động chọn những nội dung được tương tác nhiều nhất trên tài khoản của người dùng, dựa trên số lượt Like, Share và Comment trong mỗi tháng.

Câu mặc định khi người dùng chia sẻ Year in Review lên Facebook là: "Thật là một năm tuyệt vời. Cảm ơn vì đã là góp phần làm nên điều đó". Tuy nhiên, cuối tuần qua, nhà thiết kế Eric Meyer đăng blog nói rằng cơ chế tự động của Year in Review đã gây đau khổ cho ông như thế nào. Bức ảnh nổi bật hiển thị cuối post là hình con gái của ông cùng lời hứa hẹn về một năm 2015 tốt đẹp. Tuy nhiên, con gái ông đã qua đời bị bệnh ung thư đầu năm nay.

Tôi biết có lẽ họ khá là tự hào vì thành quả lao động mà họ đã dày công sáng lập và phát triển - ứng dụng “Year in Review” được rất nhiều người sử dụng để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm. Tuy nhiên, đối với tôi, vì biết được một năm qua của tôi như thế nào nên tôi đã né tránh không làm một cái cho mình. Tôi chỉ nhìn review của những người khác hiện lên new feed của mình, hầu hết những review đó đều mang caption mặc định “Đó là một năm tuyệt vời! Cảm ơn bạn vì đã góp phần tạo nên điều đó.” Câu này đối với tôi thật khó chịu, cứ như là năm nào đã qua trong đời tôi đều là một năm tuyệt vời vậy.

Xem thêm về bài blog của Eric Meyer

Sau đó, báo Washington Post đăng lời giải thích của Jonathan Gheller, Giám đốc sản phẩm của Facebook:"Ứng dụng này được rất nhiều thành viên hưởng ứng và đánh giá cao, nhưng rõ ràng trong trường hợp này, chúng tôi đã gợi niềm đau hơn là niềm vui".

Gheller nói thêm, nhóm phát triển đang xem xét và cải thiện cơ chế hoạt động của ứng dụng để tránh những sự cố như trên. Meyer cũng cho biết ông đã nhận được lời xin lỗi trực tiếp từ Facebook.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn