Trần Hiền 3 năm trước

FarmBot - Robot trồng rau thông minh cho những người bận rộn

Bạn là người bận rộn nhưng rất thích trồng rau và muốn có rau sạch để ăn. Hãy cùng Ohay.tv khám phá robot thông minh giúp bạn trồng rau này nhé!

Trong một khu vườn nhỏ rộng 1,5 m và dài 3m, có một robot tên là FarmBot đang bận rộn cho việc gieo hạt. FarmBot sẽ kiểm soát độ ẩm của đất, tưới nước cho hạt giống, cây trồng và nhổ cỏ dại.

Rory Aronson là người đã sáng tạo ra FarmBot và là giám đốc điều hành công ty tạo ra nó. Anh nói rằng 

Khách hàng mục tiêu của chúng tôi là những người muốn trồng rau quả tại nhà nhưng lại không có thời gian.

Aronson cũng đã thử nghiệm FarmBot trong chính khu vườn của mình

FarmBot đang tưới nước

"Chúng tôi có củ cải, rau arugula, rau bina. Ngoài ra còn có bông cải xanh, cải xoăn, củ dền và củ cải vàng... Tổng cộng có khoảng 65 loại rau củ và có lượng thu hoạch tương đối tốt.

Để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, FarmBot được làm từ nhôm, thép không gỉ và nhựa in 3D. Các công cụ được thiết kế để gieo hạt, tưới nước và chăm sóc rau. Chúng được gắn vào một thanh mỏng và dài để di chuyển lên xuống.

Aronson nói rằng để lắp đặt các bộ phận của FarmBot với nhau mất khoảng 8 tiếng.

"Nếu bạn biết cách sử dụng tua vít và đọc hướng dẫn thì bạn có thể dễ dàng lắp được FarmBot"

FarmBot làm việc qua các chương trình trên Internet và có thể tùy chỉnh dựa vào nhu cầu của mỗi người. Các thiết kế được chia sẻ trên mạng và mọi người có thể tải về để tự làm cho mình cỗ máy trồng rau này.

Bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ có sẵn với giá 3.100 USD ~ 69 triệu VND, hiện sản phẩm chỉ có một kích cỡ duy nhất tuy nhiên công ty đang lên kế hoạch sản xuất FarmBot với kích thước lớn hơn phục vụ cho việc trồng rau thương mại.

Nguồn: VOALearningEnglish

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...