Giru Dobi
1 năm trước

Flashe - Găng tay đầu tiên trên thế giới hỗ trợ người chơi trong thi đấu Esports

'Găng tay cường hóa khả năng thi đấu game' nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó có thể là khởi đầu của kỷ nguyên thiết bị hỗ trợ mới cho tuyển thủ thi đấu esports chuyên nghiệp và cả người chơi nghiệp dư.

Thể thao điện tử (Esports) đã không còn là lĩnh vực quá mới mẻ với công chúng nữa. Chúng ta đã có một năm tràn ngập những thành tích từ các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, PES,... Vậy đâu là bí mật dẫn đến những thành công trong bộ môn thể thao thời đại mới này?

Là kỹ năng cá nhân? Là sự luyện tập không ngừng nghỉ? Hay là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị ngoại vi? Đáp án không phải một, mà là tất cả những ý trên. Tuy nhiên, doanh nhân Thụy Điển Oskar Ödmark lại tin rằng bước nhảy vọt kế tiếp dành cho đấu trường này chính là sản phẩm hỗ trợ dành cho cổ tay.

Găng tay Flashe (đọc như flashy) đã ra đời để chứng mình cho việc đó, Oskar đã gọi nó là "găng tay cường hóa khả năng thi đấu game đầu tiên trên thế giới."

Dự án này đã được ủng hộ thành công với hơn $62,487 trên Kickstater - so với cột mốc $11,000 được đề ra - trong khi vẫn còn 7 ngày kêu gọi ủng hộ. Vậy thì về cơ bản dự án này đã gọi vốn thành công, nhưng có gì tốt ở sản phẩm này?

Ödmark liệt kê 4 lợi ích mà chiếc găng tay này có thể mang đến cho người dùng: phần dưới của găng tay giúp giảm ma sát với mặt bàn, chất liệu thoáng khí có thể che được cả cánh tay, dây đeo hỗ trợ bạn xoay cổ tay và một nẹp tích hợp giúp cải thiện tư thế tay của bạn khi dùng chuột. Người thiết kế tuyên bố sản phẩm này sẽ "đồng bộ người dùng với chuột - giúp họ di chuyển nhanh hơn, dễ hơn và chính xác hơn bao giờ hết."

Hầu hết những người chơi game PC thường không di chuyển cả cánh tay trong lúc chơi nên việc giảm ma sát không thật sự bắt tai lắm. Còn về chất liệu thoáng khí, ờ thì, bạn không thể so việc thoáng khí với việc không-hề-mang-găng-tay-dài nên chi tiết này đối với tôi cũng không hấp dẫn.

Kế đến, chúng ta có dây đeo "hỗ trợ xoay cổ tay". So với việc có một cái dây giúp bạn xoay cổ tay với việc chả có gì vướng víu cổ tay, tôi nghĩ ai cũng sẽ cho rằng vế sau thoải mái hơn nhiều.

Ba trong bốn đặt tính của Flashe có vẻ không thuyết phục được người dùng lắm. Nhưng tính năng cuối cùng của chiếc nẹp tích hợp có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại. Khi bạn chơi game, cổ tay của bạn sẽ phải nâng lên để giữ và điều khiển chuột. Về lâu dài, việc này có thể dẫn đến chấn thương do hoạt động lặp đi lặp lại quá độ (RSI). Do đó, chiếc nẹp tích hợp có thể sẽ cực hữu ích trong việc giữ cổ tay của bạn không bị tổn hại trong quá trình luyện tập và thi đấu thường xuyên.

Có thể chiếc găng tay này nghe có vẻ ngớ ngẩn và trông cũng tù túng không kém (nó sẽ không có hệ thống đèn RGB đâu). Nhưng nếu bạn phải thi đấu hoặc thường xuyên sử dụng chuột, Flashe sẽ giúp bạn hạn chế khả năng bị chấn thương RSI.

Với giá khoảng $79, chiếc găng tay này hứa hẹn sẽ trở thành cơn sốt trong năm 2019. Bạn nghĩ sao về Flashe? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Theo gamesradar.com và kickstarter.com | Bản dịch của OhayTV

Chủ đề chính: #game_thủ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn