Aki Neko 2 năm trước

Frailty 2001 - Bộ phim kinh điển về 'những kẻ giết người hoàng loạt'

Frailty nhận được rất nhiều lời khen ngợi tích cực, nhiều đề cử và chiến thắng tại các lễ hội và lễ trao giải khác nhau và được James Cameron, Sam Raimi và thậm chí là Stephen King ca ngợi

Luôn nằm trong danh sách những phim kinh dị đáng xem nhất - Frailty 2001

Bộ phim đầu tay của Bill Paxton, nổi tiếng với nhiều vai diễn khác nhau của ông trong các phim của đạo diễn James Cameron, Frailty là một bộ phim nhỏ chưa được đánh giá cao và xứng đáng được công nhận rộng rãi hơn. Bộ phim có sự tham gia của Matthew McConaughey, Powers Boothe và Bill Paxton.

Bộ phim bắt đầu khi Fenton Meiks (McCaughey) bước vào văn phòng FBI ở Texas và yêu cầu nói chuyện với đặc vụ Wesley Doyle (Boothe). Anh ta thông báo rằng em trai Adam của mình thực tế là kẻ giết người hàng loạt "God's Hand" mà cảnh sát đang tìm kiếm trong một khoảng thời gian dài. Anh ta tiếp tục kể phần chính của bộ phim, được trình bày trong đoạn hồi tưởng, mô tả anh và em trai của anh ta lớn lên như thế nào trên một trang trại với người cha gà trống nuôi con (Paxton).

Một đêm cha của cậu bé vào phòng và nói với họ rằng ông đã nhận được một khải tượng từ Đức Chúa Trời, hướng dẫn ông tìm và tiêu diệt ma quỷ. Ngay sau khi đưa nạn nhân đầu tiên về nhà và làm mẫu cho các con trai của ông theo dõi khi ông hạ sát người phụ nữ một cách lạnh lùng,tàn nhẫn sau khi ông tuyên bố rằng đã nhìn thấy tội lỗi  bằng cách chạm vào cô ta.

Fenton cảm thấy kinh tởm và lo sợ rằng cha mình đã mất trí, nhưng đứa nhỏ hơn Adam cũng cho biết mình cũng có thể nhìn thấy những tội ác của ma quỷ cũng như mong muốn tham gia vào nhiệm vụ "thánh" của cha mình. Và khi chàng thanh niên Fenton trốn thoát và đi đến khai báo cho cảnh sát trưởng của thị trấn, mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Một cuốn phim có nhiều ẩn ý nhỏ về hiện tượng siêu nhiên . Paxton đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình . Anh ta giữ phần lớn tâm trạng giận dữ và sự bạo lực xuyên suốt trên màn ảnh nhưng vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, điềm đạm, kiềm chế cao độ đặc biệt khi bị Fenton cho mình là đã mất trí,điên loạn. . 

Frailty nhận được rất nhiều lời khen ngợi tích cực, nhiều đề cử và chiến thắng tại các lễ hội và lễ trao giải khác nhau và được James Cameron, Sam Raimi và thậm chí là Stephen King ca ngợi . Mặc dù không hoàn hảo, nhưng đây là một bộ phim rất đáng để tìm kiếm những người hâm mộ thể loại kinh dị - về những kẻ giết người hoàng loạt . 

Nếu bạn là một tín đồ cực kỳ sùng đạo và một ngày nào đó đức chúa trời ban cho bạn khả năng có thể nhìn thấy được những tội ác được giấu kín ở một kẻ ấu dâm,sát nhân, kẻ giết cha mẹ mình ... mà trớ trêu những kẻ đó hiện đang đột lốt như là những con người năng nổ , có địa vị xã hội, giàu có,xinh đẹp ... Liệu bạn có hành xử giống như nhân vật chính trong phim không ???

(từ Taste of cinema)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...