gacon
1 tuần trước

Gà Chọi Và Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Anh Em Nên Biết

Gà Chọi Và Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Anh Em Nên Biết

Gà chọi nếu như không bảo vệ và chăm sóc, phòng bệnh cẩn thận sẽ có nguy cơ gặp một số bệnh như là Bệnh Newcastle, bệnh đậu gà, cú gia cầm, tụ huyết trùng ở gà, bệnh Gumboro, bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính,… Sau đây là 4 bệnh thường gặp ở gà chọi anh em nên biết.

Gà Chọi Và Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Anh Em Nên Biết

Gà chọi nếu như không bảo vệ và chăm sóc, phòng bệnh cẩn thận sẽ có nguy cơ gặp một số bệnh như là Bệnh Newcastle, bệnh đậu gà, cú gia cầm, tụ huyết trùng ở gà, bệnh Gumboro, bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính,… Sau đây là 4 bệnh dễ gặp ở gà chọi anh em nên biết.

1. Bệnh Newcastle - Bệnh thường gặp ở gà chọi

Bệnh thường gặp ở gà hiện nay và rất dễ mắc phải đó là Newcastle. Để có thể phát hiện sớm bệnh này anh em phải biết một số chứng bệnh sau đây:

  • Bệnh ở dạng thể quá cấp tính: có diễn biến nhanh, gà chết trong 1-2 ngày sau khi bị mắc bệnh dạng này. Biểu hiện không rõ rệt như bỏ ăn, xù lông, ủ rũ, khó thở, gục đầu, sốt,...
  • Bệnh thể cấp tính:Dạng này thì gà có biểu hiện bỏ ăn, ủ rũ, thích uống nước, lông gà xù, xã cánh đứng hoặc nằm một chỗ. Da toàn thân gà bị tím tái, chảy nước mũi, đờm, khó thở, khò khè. Diều gà có thể sẽ phình to, đi ỉa ra máu, phân màu trắng hoặc xám trắng, có mùi tanh.
  • Bệnh thể mãn tính là bệnh diễn ra sau đợt dịch. Gà sẽ bị nghẹo đầu một bên, chân liệt, gục mỏ, đầu. Thăng bằng của gà giảm, hay quay tròn, hệ tiêu hóa bị rối loạn, gà có thể chết do kiệt sức.

2. Bệnh Gumboro – Các bệnh thường gặp ở gà chọi

Gumboro có thể gây nguy hiểm đến cả đàn gà và là bệnh thường gặp ở gà, có một số triệu chứng sau đây. Anh em nuôi gà cần nhận biết một số triệu chứng để có thể phát hiện sớm. Vì thời gian ủ bệnh của bệnh này chỉ từ 2-3 ngày. Ban đầu thì gà sẽ có biểu hiện mổ hậu môn của nhau, mắt lờ đờ, xù lông, run rẩy.

Gà khi mắc bệnh sẽ giảm ăn, giảm cân, tiêu chảy với phân trắng loãng, sau đó dần chuyển nâu, quanh hậu môn có dính phân.

3. Bệnh đậu gà – Các bệnh thường gặp ở gà chọi

Bệnh đậu gà thường dễ gặp trên gà, bệnh do một loại vi khuẩn gây ra.

  • Dấu hiệu của bệnh này đó là khó thở, mỏ há, hay khò khè. Mào gà nhiễm bệnh sẽ có màu tím ngắt, sau vài giờ sẽ chết, niêm mạc gà khi giải phẫu có các chấm đỏ. Đây là dấu hiệu của đậu gà cấp tính.
  • Đậu gà mãn tính có biểu hiện là sổ mũi dai dẳng, ít màng giả xuất hiện, gà suy yếu, gầy, chết dần.

4. Cúm gia cầm

Cúm gà cũng là một trong những bệnh thường gặp ở gà và gà chọi. Triệu chứng của bệnh này chủ yếu là:

  • Gà sốt cao, nước mắt chảy nhiều
  • Gà hay đứng một chỗ, lông xù và có đầu, mắt bị sưng
  • Da gà thì tím tái, chân xuất huyết. Gà chảy nước dãi nhiều. Ít ăn, giảm sản lượng trứng đối với gà mái. Một số con có thể có thể hiện tượng co giật.

Trên đây là một số bệnh thường xuất hiện trên gà và cả gà chọi. Anh em có thể tham khảo chi tiết về cách điều trị các bệnh này tại https://traiga.vn/. Trang này sẽ cung cấp chi tiết về cách điều trị cũng như cách phòng ngừa các bệnh trên và còn có nhiều bệnh khác trên gà, gà chọi.

Đến với trang Traiga.vn, anh em còn có thể tiếp cận thêm nhiều thông tin, tin tức về gà chọi, thi đấu gà, đá gà campuchia, đá gà trực tiếp,... Những thông tin, tin tức này sẽ được cập nhật nhanh nhất, chính xác và đầy đủ gửi đến anh em. Chúc anh em có thể luyện được cho mình chiến kê ưng ý nhé!

Chủ đề chính: #bệnh_thường_gặp_ở_gà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn