vatlieuxaydung
Maketing tại Công ty cổ phần và thương mại Phượng Hoàng

Gạch không nung siêu nhẹ chống thấm - ưu, nhược điểm, ứng dụng

Đăng 2 năm trước
Gạch không nung siêu nhẹ chống thấm - ưu, nhược điểm, ứng dụng

Hiện nay các sản phẩm gạch siêu nhẹ chống thấm tại Việt  được ký kết chuyển giao công nghệ từ Châu Âu. Với quá trình phát minh và sử dụng tại những quốc gia trên thế giới đã từ nhiều năm về trước. Kế thừa công nghệ hiện đại đó, chúng ta đã có được một sản phẩm với chất lượng tốt cùng nhiều khả năng mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Trong đó chúng ta cần phải kể đến đó chính là khả năng chống thấm, cách âm, cách nhiệt, thân thiện với môi trường do được làm từ những nguyên liệu tự nhiên….

Gạch siêu nhẹ chống thấm là gì?

Gạch siêu nhẹ chống thấm là loại gạch không nung. Với nguyên liệu chủ yếu là cát, đá mạt nghiền mịn, xi măng, vôi, thạch cao cùng với hợp chất nhôm và nước. Sử dụng công nghệ từ Châu Âu để cho ra sản phẩm.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Gạch siêu nhẹ chống thấm được dùng trong mọi công trình từ các tòa nhà đên những công trình khác như nhà xưởng, văn phòng và các công trình có tính kiên cố khác.

Gạch siêu nhẹ chống thấm có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn, chống nóng hiệu quả. Đặc biệt khi kết hợp với vật liệu cách nhiệt sẽ giúp tăng thêm độ thoải mái, yên tĩnh cho công trình.

Sản phẩm với thời gian thi công nhanh, giảm khoảng 30 – 50% so với các loại gạch thông thường. Chính bởi thế giảm chi phí cho lượng vôi vữa, nhân công. Vì vậy sử dụng gạch siêu nhẹ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với gạch nung.

Được sản xuất từ các loại nguyên, vật liệu thân thiện với môi trường. Bởi thế sản phẩm thân thiện, không gây ô nhiễm với môi trường và người dùng. Đặc biệt có thể tải sản xuất một cách nhanh chóng, dễ dàng để sử dụng.


Nhược điểm

Vì là loại gạch nhẹ có kich thước lớn dẫn đến tình trạng xây không chắn viên. Khi đó, người thợ phải dùng cưa tay hoặc máy để cắt gạch theo đúng ý mình.

Trên tường xây bằng gạch siêu nhẹ khó treo được các vật nặng. Bên cạnh đó với tính hút nước và khả năng cách nước tốt, khiến gạch có những yêu cầu khác về mặt kỹ thuật khi trát.

Với khả năng chống thấm còn hạn chế, mà gạch thường không được sử dụng trong những công trình tiếp xúc nhiều với nước.

Đây là loại gạch rất kén phụ kiện đi kèm. Gạch không thể xây với xi măng thông dụng trên thị trường mà phải cần 1 loại vữa thích hợp.

 

Ứng dụng

Sử dụng gạch siêu nhẹ chống thấm làm tường bao che, tường ngăn cho nhà ở thay thế gạch đất nung truyền thống.

Sử dụng hiệu quả cho xây nhà nuôi chim yến, quán Karaoke, khách sạn giúp cách âm/ chóng nóng/ chóng cháy.

Sử dụng sửa chữa nhà ở hiện hữu nơi có nền đất yếu, nâng nền, chống nóng mái, sân thượng.

Sử dụng xây dựng nhà xưởng, cao ốc, nhà trọ giúp thi công nhanh, tiết kiệm.

 

Các loại gạch siêu nhẹ chống thấm

1/ Gạch siêu nhẹ AAC

Gạch siêu nhẹ  AAC hay gạch bê tông khí chưng áp là loại gạch không nung được tạo thành từ các loại nguyên liệu như xi măng, vôi, cát vàng, nước và phụ gia tạo khí. Hỗn hợp được nghiền mịn và phối trộn chính xác bằng thiết bị định lượng và được tạo hình trong khuôn thép. Trong quá trình đông kết xảy ra phản ứng hóa học tạo bọt khí giúp sản phẩm trương nở, sản phẩm được cắt chính xác nhờ thiết bị cắt tự động và được trưng hấp trong các Autoclave dưới áp suất và nhiệt độ cao. Sau quá trình trưng hấp cho ra đời loại gạch bê tông siêu nhẹ AAC.

Gạch siêu nhẹ là dòng sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu như sợi cát, xi măng … Từ đây tạo kết cấu rỗng cho viên gạch.

Đặc trưng chính của gạch AAC là xốp nên trọng lượng nhẹ, chỉ bằng 1.3 với gạch nung. AAC vì thế có thể nổi được trên mặt nước.

Gạch siêu nhẹ AAC giá bao nhiêu ?

 

2/ Gạch bê tông bọt

Đây là loại gạch bê tông nhẹ chứa nhiều các lỗ rỗng khí ngỏ li ti được phân bố đồng đều.

Thành phần chủ yếu của bê tông bọt được làm từ xi măng, tro bay nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và một số chất phụ gia khác. Cấu tạo của bê tông bọt khí có hàng triệu bọt khí li ti độc lập với nha tạo ra hệ thống dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ.

Chính vì cấu tạo đặc biệt này mà nó chống thấm rất tốt, hơn hẳn gạch bê tông chưng áp và bê tông cốt liệu. Bê tông bọt khí còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cực kỳ tốt cho các công trình.

 

3/ Gạch bê tông cốt liệu

Gạch bê tông cốt liệu còn được gọi là gạch block. Gạch này được tạo thành từ xi măng, đá mạt và các chất phụ gia khác.

Qua quá trình rung ép thủy lực, hoặc ép tĩnh các hạt cốt liệu được lèn chặt trong khuôn thép thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu, và sau đó dưỡng hộ cho tới khi cứng đạt mác tương ứng với cấp phối.

Với những đặc điểm ưu việt trên. Ngày nay, gạch siêu nhẹ chống thấm hay chính xác hơn là gạch không nung đang trở thành xu hướng sản xuất vật liệu xây dựng mới rất được sự quan tâm của cả nhà nước lẫn các doanh nghiệp.

Chủ đề chính: #gạch_không_nung

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn