'Găm trong người' 29 mẹo vặt này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nghìn lần!!!

Đã bao giờ bạn mất một nồi canh ngon vì lỡ cho quá nhiều muối? Đã bao giờ bạn lo lắng về việc giữ nếp cho mái tóc mới? Đã bao giờ bạn muốn làm mới một chiếc áo len? Đã bao giờ bạn đau đầu vì việc xử lý cái bồn cầu bị tắc? Đã bao giờ...

1. Ăn phải đồ cay, cay đến mức chảy nước mắt phải làm sao đây?

Khi ăn phải đồ cay, uống nước không thể nào hết cay được,ngược lại còn cảm thấy cay hơn. Cách tốt nhất để hết cay là uống sữa bò, uống sữasẽ giảm ngay cảm giác cay.

2. Canh quá mặn phải làm sao đây?

2. Canh quá mặn phải làm sao đây?,mẹo vặt,cách hay,mẹo nhà bếp

Khi nấu canh, nếu không cẩn thận mà cho quá nhiều muối, vị ngon của canh coi như xong rồi, cách cứu nguy lúc này là, cho khoai tây cắt miếng vào đun thêm vài phút. Bởi khoai tây sẽ hấp thu một phần muối, khi đun xong, vớt khoai tây ra là được.

3. Làm sao để đậu phụ không vỡ?

Trong quá trình nấu ăn, vì đậu phụ mềm nên rất dễ vỡ, nát, nếu muốn đậu không bị vỡ, trước khi nấu ăn, ta có thể ngâm đậu trong nước muối chừng 30 phút. Đậu đã ngâm qua nước muối, khi nấu ăn không dễ vỡ nữa.

4. Ngâm tay với giấm trước khi gọt khoai sọ

Khi gọt khoai sọ, tay tiếp xúc với vỏ khoai, nên càng gọt tay càng bị ngứa, vì thế trước khi gọt khoai sọ, hãy ngâm tay trong giấm, tay sẽ không bị ngứa. 

5. Làm sao để loại bỏ lớp sáp trên bề mặt quả táo?

Nếu muốn ăn táo cả vỏ, ta cần loại bỏ lớp sáp bọc bên ngoài quả táo: 

  1. Thả táo vào nước nóng (Ở nhiệt độ cao nhất mà tay có thể chạm vào là được), lúc này lớp sáp trên bề mặt quả sẽ nhoè ra. 
  2. Dùng bàn chải đánh răng chà sạch vỏ táo, sau đó rửa sạch với nước là có thể ăn được. 
,mẹo vặt,cách hay,mẹo nhà bếp

6. Để khoai tây ra mầm chậm hơn

Trong mầm khoai tây có chứa alkaloid gây hại cho cơ thể, khi ăn có thể sẽ bị đau bụng, chóng mặt. Nếu đặt một quả táo vào chỗ để khoai tây, có thể giữ khoai tây tươi lâu hơn. Táo sản sinh ra khí ethylene có tác dụng kìm hãm thời gian nảy mầm của khoai tây. 

Ngoài ra, nếu muốn đu đủ và kiwi chín nhanh hơn, ta cũng có thể để chung những loại quả này với táo. Và nếu ta để hồng có vị chát cùng với táo, khoảng một tuần sau, vị chát ấy sẽ biến thành vị ngọt. 

7. Để cơm thơm và trông ngon hơn

Sau khi vo gạo, cho thêm vài giọt nước chanh vào nước nấu cơm, làm vậy cơm sẽ vừa đẹp mắt lại vừa thơm. Ngoài ra, khi đã vo gạo xong xuôi, trước khi nấu cơm có thể cho thêm vài giọt dầu thực vật vào nước, rồi nấu cùng với cơm, cơm cũng sẽ thơm và đẹp mắt hơn. 

8. Để bánh quy giòn lâu hơn

Khi đóng hộp bánh quy lại, hãy để một viên đường vào cùng bánh quy, viên đường sẽ hút khí ẩm trong hộp bánh, giúp cho bánh quy thơm giòn lâu hơn. 

9. Phải làm sao khi giày bốc mùi?

Hãy cho một lượng nhỏ bột baking soda vào đôi bốt cao cổ, đôi giày thể thao hay vào những đôi giày bạn bạn thường hay sử dụng nhưng dễ có mùi, baking soda có tác dụng hút ẩm và mùi khó chịu trong giày, rất nhanh thôi những đôi giày của bạn sẽ sạch sẽ tinh tươm, không còn mùi khó chịu. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo vặt, cách hay, mẹo nhà bếp,