Dĩnh Lê
3 năm trước

Gần 700 trẻ em phải nhập viện khi xem phim Pokemon

Có một tập trong series phim hoạt hình Pokemon từng bị cấm chiếu tại Nhật Bản do nó làm cho 700 trẻ em nhập viện chỉ trong 30 phút sau khi chiếu.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 1997, một tập phim hoạt hình Pokemon đã được chiếu trên sóng truyền hình Nhật Bản và chỉ khoảng 30 phút sau đó, có tới 700 trẻ em đã phải nhập viện sau khi xem bộ phim hoạt hình này. Ngay lập tức, tập phim đã bị dừng phát sóng và đồng thời bị cấm chiếu kể từ đó đến nay.

Tập phim này có tên "Electric Soldier Porygon", trong tập này Pikachu đã sử dụng năng lượng điện của mình bắn vào quả tên lửa khi quả tên lửa này đâm vào nhóm Ash. Dẫn tới một vụ nổ xảy ra trong phim và khiến nhiều trẻ em ngoài đời phải nhập viện.

Theo con số chính xác được công bố sau đó thì đã có 685 trẻ em phải nhập viện (375 bé gái và 310 bé trai) phải vào viện cấp cứu sau khi xem phim. Điều này đã làm dấy lên một mối lo ngại về chất lượng của tựa anime Pokemon tại Nhật Bản lúc bấy giờ và gây thiệt hại khá lớn cho nhà sản xuất.

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng các chuyên gia đã phân tích và đưa ra nguyên nhân:

Vụ nổ đã được minh họa bằng một loạt ánh sáng xanh và đỏ lập lòe liên tục với tốc độ cực nhanh. Chính sự thay đổi ánh sáng liên tục này đã tạo nên tác hại không nhỏ cho thị lực của người xem, đặc biệt là các em nhỏ.

Khi xảy ra, một số em khác còn có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và phải nhập viện. Đa phần đều được chẩn đoán là bị mắc phải trạng thái mù tạm thời.

Nguồn: http://japan.net.vn/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn