Lê Hoàng Linh 4 năm trước

Gấu trúc sơ sinh đúng siêu cute như thú nhồi bông!

Những chú gấu trúc sơ sinh vô cùng xinh xắn và đáng yêu, phải nói là siêu cute vừa ra mắt công chúng tại một trung tâm nhân giống gấu trúc ở Tứ Xuyên

Gấu trúc sơ sinh khoảng 60 ngày tuổi nhìn đúng là siêu cute

Bạn có bao giờ thấy nhìn thấy những chú gấu trúc sơ sinh chưa. Nếu chưa, bạn sẽ bất ngờ nếu thấy chúng lần đầu đấy vì chúng cực cute, nhìn cứ tưởng là thú nhồi bông.

1.	Một chú gấu trúc sơ sinh được đặt vào lồng ấp tại trung tâm nhân giống gấu trúc ở thành phố Nhã An

Ngày 21-8, 10 chú gấu trúc sơ sinh đã ra mắt công chúng tại một trung tâm nhân giống gấu trúc ở thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). 10 chú gấu trúc xinh xắn này có độ tuổi từ một tuần đến hai tháng.

People Daily cho biết gấu trúc con rất hiếm vì gấu trúc cái trưởng thành chỉ sẵn sàng gần gũi với gấu trúc đực 2-3 ngày mỗi năm.

Cơ hội mang thai của gấu trúc cái càng khó khăn hơn nếu gấu trúc được nuôi trong tình trạng giam nhốt vì điều này khiến gấu trúc đực dễ mất ham muốn tình dục. Trong tình cảnh như vậy, các nhà khoa học buộc phải áp dụng các biện pháp như thụ tinh nhân đạo, cho gấu trúc đực uống Viagra hay xem clip các gấu trúc khác đang giao phối.

[qcngang]

Thời gian mang thai của gấu trúc cái khoảng từ 95-160 ngày.

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn gấu trúc Trung Quốc, năm 2015 chứng kiến sự bùng nổ về số lượng gấu trúc con chào đời ở Tứ Xuyên, đặc biệt là những cặp gấu trúc song sinh. Từ đầu năm cho đến nay, đã có bảy cặp gấu trúc song sinh.

Các cặp gấu trúc song sinh có cơ hội sống sót tốt hơn khi được nuôi dưỡng trong các trung tâm bảo tồn tự nhiên vì nếu sống ở điều kiện hoang dã, gấu trúc mẹ chỉ cho một gấu con bú sữa và gấu con còn lại thường sẽ chết.

Hiện trên toàn thế giới có khoảng 2.164 gấu trúc sống trong hoang dã, các sở thú và các khu bảo tồn. 75% lượng gấu trúc trên thế giới đang sinh sống tại tỉnh Tứ Xuyên.      

Xuân Vui

2.	Gấu trúc sơ sinh được cho uống sữa. Gấu trúc con mới sinh nặng khoảng 90-130 gram, chưa có răng và chưa mở mắt

3.	Những chú gấu trúc con lớn hơn được đặt nằm ngủ trong nôi

4.	Các chú gấu trúc con xinh xắn như thú nhồi bông nằm ngủ trong nôi

5.	Du khách có thể ngắm những chú gấu trúc con nằm ngủ

7.	Gấu trúc con tập chống đầu dậy

8.	Khoảng từ 70-80 ngày tuổi, gấu trúc con sẽ bắt đầu bò và chơi với gấu trúc mẹ và các gấu trúc con khác

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...