Duong pham 4 năm trước

Genshai - Sự tôn trọng

Genshai có nghĩa là bạn đừng bao giờ đối xử với bất kì ai theo cách khiến họ cảm thấy thấp hèn

Genshai có nghĩa là bạn đừng bao giờ đối xử với bất kì ai theo cách khiến họ cảm thấy thấp hèn

Mô tả hình ảnh

Từ bé, chúng ta đã được dạy là không bao giờ được nhìn, động chạm hoặc chỉ trỏ người khác theo cách khiến họ cảm thấy thấp hèn. Nếu tình cờ đi ngang qua một người ăn xin trên phố và ném cho ông ta một đồng tiền, có nghĩa là bạn không tôn trọng, bạn coi thường họ. Nhưng nếu bạn quỳ xuống và nhìn vào mắt người ăn xin khi đặt đồng tiền vào tay ông ta, đồng tiền đó sẽ trở thành tình yêu thương.

Đừng chê bai hay than trách về những người xung quanh bạn, hãy để họ được là chính họ. Đừng cố gắng bẻ cong một con đường chạy thẳng bởi vì có cố gắng thế nào đi nữa, đường thẳng vẫn mãi là đường thẳng mà thôi. Cũng giống như bạn muốn được là chính bạn, thể hiện con người và bản chất của bạn chứ không phải của những người xung quanh.

[qcngang]

Khi chúng ta nhận được sự giúp đỡ của ai đó ngoài mong đợi, hãy thể hiện thái độ biết ơn với họ. Đừng nghĩ rằng, lần này họ giúp lần sau mình sẽ giúp lại, thế là hòa. Như vậy bạn sẽ khiến cho họ có cái nhìn mất thiện cảm đấy. Bởi người ta giúp đỡ lẫn nhau không hi vọng vào việc trả ơn. Nếu bạn quá coi trọng việc báo ơn đó sẽ khiến cho người làm việc thiện cảm thấy bị áp lực và bị xem thường. Thế nên bạn đừng bao giờ thể hiện thái độ miễn cưỡng tiếp nhận sự giúp đỡ của người khác. Hãy coi trọng những việc họ làm, hãy quý trọng những gì họ đã làm cho bạn. Như thế sẽ làm cho người khác cảm thấy vui vẻ hơn đấy, bạn ạ.

Mô tả hình ảnh

Hãy tôn trọng người khác, dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng bao giờ quên rằng: bạn có thể tức giận với người khác nhưng không bao giờ được phép xúc phạm họ. Bạn hãy tôn trọng mình và tôn trọng người, để luôn giữ được sự tôn trọng nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...