Ghê rợn khu rừng tự sát ma quái nhất Nhật Bản

Khu rừng tự sát tại Nhật Bản nổi tiếng với hàng ngàn vụ tự tử đến nỗi nó trở nên thu hút rất nhiều khách du lịch vì sự hiếu kỳ ghê rợn này.

Dưới chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản)  là khu rừng thâm sâu với những cây cổ thụ bạt ngàn, âm u. Nơi đây, mỗi năm thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan. Họ đến không phải vì cảnh sắc khu rừng, mà vì “cái danh” không ai mong đợi của nó “Khu rừng tự sát”.

ảnh khu rừng tự sát,tự sát,khu rừng ma quái,nhật bản

Mùa thu ở địa điểm này còn được gọi là mùa thu gom tử thi.  Trong hơn 30 năm qua, người Nhật hằng năm đều có một hoạt động tìm kiếm thi thể của những người tự sát. Cảnh sát, người tình nguyện cùng với ký giả truyền thong cùng nhau tiến vào khu rừng. Hoạt động tìm kiếm này bắt đầu từ năm 1970. Ban đầu, số thi thể tìm kiếm được dừng ở mức ổn định khoảng 20. Nhưng cho đến khoảng 10 năm cách đây, con số này dần tăng lên. Năm 1994 phát hiện 57 thi thể, năm 1999 đạt đến con số lỷ lục là hơn 70 thi thể.

Đội thu dọn thi thể xuất phát từ dưới chân núi Phú Sĩ bắt đầu tiến vào khu rừng chết chóc. Đi chưa đến 20 phút thì phát hiện thi thể đầu tiên. Cảnh tượng trước mắt có thể khiến bạn hình dung cảnh tượng trước lúc tự sát của người này. Trong cơn mưa trút xuống khu rừng,  người đó ngồi ở tư thế, mặt và hai tay cúi xuống sát mặt đất với bộ dạng thống khổ và khẩn cầu. Tóc ngắn đã ngả màu bạc, chiếc áo mặc còn rất sạch sẽ, cổ bên phải vẫn còn hiện rõ vết cắt của dao khá dài…

ảnh khu rừng tự sát,tự sát,khu rừng ma quái,nhật bản

Sau đó, cảnh sát ổn định trật tự và bắt đầu chụp lại hiện trường, dùng túi cao su bao thi thể lại rồi đưa lên xe đẩy tới bãi đỗ xe gần đó. Thi thể này chưa được đưa đến nơi thì người ta lại phát hiện thêm một thi thể khác.

Khi số người tự sát ngày càng tăng thì phạm vi tìm kiếm thi thể của họ cũng được mở rộng ra.

Khu rừng dày đặc cây cối, âm u um tùm đến nỗi nhiều khi la bàn cũng không còn tác dụng. Những cành cây và lá mục nát tạo một lớp dày trên nền đất nhấp nhô ẩm ướt. Bầu không khí khiến những ai yếu bong vía phải run rẩy khi bước vào. Ở đây, có những thi thể bị thú hoang trong rừng xâu xé và tha đi khắp nơi.

ảnh khu rừng tự sát,tự sát,khu rừng ma quái,nhật bản

Các vụ tự sát nhiều đến nỗi cảnh sát đã dán những mẩu giấy khắp nơi trong khu rừng với dòng chữ: “Xin hãy đợi một chút”, “Sinh mạng của bạn là do cha mẹ ban tặng, đừng vì phiền não mà kết thúc sự sống của chính mình”. Theo số liệu của cảnh sát, gần đây đã có khoảng 50 người định tìm đến cái chết được cứu. “Có lúc chúng tôi còn nhận được thư của người được cứu, họ cảm ơn chúng tôi đã giúp họ tiếp tục cuộc sống này” một cảnh sát địa phương cho biết.

ảnh khu rừng tự sát,tự sát,khu rừng ma quái,nhật bản


Đa số những người tự sát trong khu rừng này đều dùng cách treo cổ, một số ít thì dùng thuốc an thần hoặc thuốc độc. Vào mùa đông, có người còn chọn cách vùi mình trong tuyết để kết liễu cuộc đời. Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự sát cao nhất trên thế giới. Nhịp sống quá nhanh và căng thẳng, áp lực xã hội quá nhiều và thiếu những liệu pháp giải tỏa, gánh nặng gia đình, bệnh tật đều là những yếu tố khiến con người trở nên yếu đuối và tuyệt vọng. Trong đó, nhân tố cụ thể chủ yếu là thất nghiệp, phá sản, nợ nần và các vấn đề liên quan đến tài chính kinh tế. Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý còn chỉ ra rằng, do người Nhật với tính cách khá thâm trầm hướng nội cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ tự sát ở nước này cao hơn.

Nguồn: Weixin

Tạ Lê Phương (dịch)