Minh Chiến
2 năm trước

Ghềnh Đá Đĩa - kỳ quan trên biển độc đáo của Phú Yên

Với chiều rộng hơn 50m và dài khoảng 200m, nhìn từ xa, ghềnh Đá Đĩa (thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) như một tổ ong khổng lồ, ánh lên màu đen huyền bí nổi bật giữa một vùng biển trời trong xanh. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch ghé thăm hằng năm.

Cách TP. Tuy Hòa khoảng 30km về hướng Bắc, sau đó đến thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) rẽ phải về hướng đông khoảng 12km, du khách sẽ đến ghềnh Đá Đĩa.

Với vẻ đẹp tự nhiên và cấu trúc độc đáo. Được hình thành từ quá trình dung nham núi lửa phun trào, trải qua các quá trình bồi đắp, nâng lên hạ xuống địa hình. Đây được xem là kiệt tác của tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất này, khiến nơi đây trở thành viên ngọc quý của ngành du lịch Phú Yên.

Điểm độc đáo của Ghềnh Đá Đĩa nằm ở chỗ, các cột đá ở đây không hề tách rời hay đứt gãy mà cứ bám vào nhau, lớp nọ nối tiếp lớp kia vươn dài ra biển lớn. Ghềnh đá đĩa là sự kết hợp hàng chục nghìn cột đá có tiết diện hình lục giác, hình vuông hoặc hình tròn, lớp nọ xếp nối lên lớp kia, liền khít nhau như có sự sắp đặt của bàn tay con người.

Đến đây du khách được đặt chân lên từng phiến đá và trải nghiệm cảm giác mát lạnh khi từng làn sóng biển xô vào mỏm đá, tung bọt trắng xóa vỗ về lên đôi bàn chân. Ngoài ra, du khách còn được tận hưởng không khí mát lành từ biển.

Đây cũng là nơi làm say lòng du khách thập phương. Là địa điểm thăm quan du lịch lí tưởng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của gia đình, bạn bè...thông qua những bức ảnh lưu niệm, ảnh cưới...

Với tiềm năng du lịch chưa được khai thác triệt để. Hy vọng Tỉnh Phú Yên sẽ có những dự án đưa Ghềnh Đá Đĩa trở thành vùng du lịch "trọng điểm" trong tương lai.

Chủ đề chính: #du_lịch_Phú_Yên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn