Kysigau 8 tháng trước

Ghi nhớ 10 điều giúp tâm hồn thanh thản, an nhiên

Không có gì thoải mái, hạnh phúc bằng tâm hồn thanh thản, không sân si vướng bận, chẳng tức tối, lo sợ hay bứt rứt không yên. Muốn được vậy, hãy ghi nhớ 10 điều sau.

1. Đánh giá một con người, tuyệt đối không được nhìn mặt mà bắt hình dong. Bản chất của một con người cần từ từ mà tìm hiểu và cảm nhận. 

2. Thấy ai đó ngã ngựa, nếu không thể cao thượng đến mức đưa tay cứu giúp thì mặc kệ cũng được, đừng có quay lại bồi cho người ta một đạp "chết ngoắc ngoải". 

Hãy nhớ, cuộc đời lên voi xuống chó là chuyện bình thường hiển nhiên, do đó lúc trên đỉnh cao thì cũng đừng coi thường người khác, lúc người khác gặp nạn cũng chớ gieo thêm khó khăn cho họ... bởi nhỡ một ngày nhân quả xoay vần.

3. Đừng bao giờ phán xét ai cả, nhất là phán xét cho "sướng miệng". Bạn có thích người ta phán xét mình không? Nếu bạn không thích điều gì xảy ra với mình thì cũng đừng nên làm điều đó với người khác. 

4. Trên mạng xã hội có ai đó bàn tán, ném đá người khác bạn cũng đừng tham gia. Đừng phí thời gian của mình mua vui cho người khác. Dìm người khác xuống cũng không khiến bạn khá lên được đâu mà thậm chí còn tạo thêm kẻ thù. 

5. Với mọi vấn đề, để đưa ra đánh giá xác thực thì chi bằng trực tiếp trải nghiệm. Đừng quá tin vào cảm quan của mình bởi đôi khi cảm giác có thể phản bội bạn đấy.

6. Thà mất một đêm tìm hiểu sự thật còn hơn nghi ngờ nó suốt đời. Khi thấy khó hiểu điều gì về ai đó, hãy thẳng thắn hỏi họ. Ôm trong lòng rồi suy diễn, nghi ngờ chỉ khiến bạn thêm rối não và đi đến những phán đoán sai lầm.

7. Trong chuyện yêu đương, khi hết tình cảm rồi thì cứ bảo hết yêu, chia tay trong tử tế, đừng tìm lý do vòng vo dẫn đến cả hai đau khổ. Khi yêu thì chỉ vì yêu, thì khi chia tay cũng chỉ đơn giản là vì hết yêu, nặn ra lắm lý do thế để làm gì? Nhớ rằng, nếu còn yêu thì lỗi lầm nào cũng bỏ qua được hết, đừng tìm lý do biện minh.  

 8. Tranh luận gặp phải người hiếu chiến thì chi bằng nhường người ta đi, gân cổ lên được gì ngoài mất hoà khí.

9. Đừng coi thường ai đó khi họ chưa có gì bởi vì nhiều người khi sa cơ không lời an ủi thì lúc thành công họ cũng không cần tiếng vỗ tay. Tôn trọng và đối đãi tốt đẹp ngay cả khi họ chưa là gì, đó mới là lòng tốt thật sự. 

10. Khi ai đó ghét mình cũng đừng nên cay cú. Cứ nghĩ rằng hẳn mình phải có điều gì đó sai, nếu mình tốt và đúng hết thì người ta đã chẳng ghét. Bạn hãy cứ nghĩ vậy đi cho bản thân được thanh thản. 

 Ghi nhớ và thực hiện 10 điều trên đây, chắc chắn bạn sẽ luôn thấy tâm hồn thanh thản và an yên.

>> Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...