THEFACE LGBT 2019
8 tháng trước

Giá trị của bản thân ta là do ta tạo dựng- Bài viết của Model Duy Tài Theface LGBT 2019

Giá trị của bản thân ta là do ta tạo dựng- Bài viết của Model Duy Tài Theface LGBT 2019

Trời đã bắt đầu vào đông, những làn gió se lạnh đã lần lượt rủ nhau về làm cho không khi Sài Gòn lúc này thật ấm áp. Mỗi khi cảm nhận được cái se lạnh ấy là tôi lại bồi hồi nhớ nhung về một miền ký ức.Thắm thoát đó mà 30 mùa xuân đã trôi qua. Ôi ! Tôi đã sống hết nữa đời người. Chặng đường 30 năm ấy đối với tôi nó là quảng thời gian thật sự gian nan vất vả. Học hết lớp 4 tôi phải xa gia đình, sống nhờ vả cậu dì, cô chú. Bằng sức lao động của một đứa trẻ lớp 4 để đổi lấy bữa cơm qua ngày. Gia đình quá khó khăn tôi phải tạm dừng việc học bước lên đất Sài Gòn khi vừa tròn 15 tuổi.  

Đến với Sài Gòn, tôi cũng như bao người khác, cũng bỡ ngỡ, thích thú và đôi lúc cũng hoang mang trước sự sặc sỡ nơi phồn hoa phố thị. Tôi làm tất cả mọi người để mưu sinh, tất nhiên là phải hợp tình, hợp lý và hợp pháp. Tôi không ngại gian nan vất vả, khó khăn nào tôi cũng có thể vượt qua. Tôi đã hoàn thành ước mơ đi học dang dở năm nào, tôi cũng thi đậu vào đại học như bao người khác. Vậy là Tôi đã làm được điều mà tôi hằng mong đợi. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất mà tôi nghĩ mình không thể vượt qua thậm chí đôi lần muốn tìm đến cái chết đó là tìm lại chính mình – sống thật với giới tính bản thân. Khi biết mình là người thuộc giới tính thứ 3 tôi thật xấu hổ, vì tôi thấy mình thật khác lạ, tôi nghĩ rằng nếu gia đình người thân bạn bè biết được chắc là họ ghét tôi, thậm chí họ còn giết tôi chết. 

Người ta đêm đêm mơ hàng về những giấc mơ đẹp, còn tôi thì đấu tranh với bản thân để “làm sao có thể sống thật với chính mình ?”  Người ta thường nói “Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Tôi tự hỏi tại sao mình lại làm khổ bản thân mình, sao mình không dành thời gian cho những ước mơ hoài bão. Tôi không suy diễn để đầu óc nặng nề, mang câu chuyện của bản thân và thẳng thắng chia sẻ với gia đình. Rất may mắn tôi được sự đồng cảm từ gia đình ban bè và người thân.  Chúng ta phải hiểu rằng: bất kỳ nơi nào trên thế giới này cũng có người tốt kẻ xấu, dù trai hay gái hoặc là những người đồng tính như chúng tôi cũng thế, cũng sẽ có người tốt kẻ xấu. Quan điểm cá nhân tôi, tôi sẽ không kêu gọi từng người ngừng kỳ thị LGBT mà hãy cho tôi biết lý do gì kỳ thị chúng tôi. Còn đối với cộng đồng LGBT hãy nhớ rằng “giá trị của bản thân ta là do ta tạo dựng”

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn