Ngongao Sutu 1 năm trước

Giá trị của cuộc sống

Hãy chan trong cuộc sống khi mình đang có

Mỗi người ngay từ khi sinh ra đều có quyền được sống nhưng lại không có quyền tự quyết cái chết của mình.

 Cuộc đời này chính là một bầu trời rông lớn không có điểm dừng. Cũng như vậy, cuộc đời khi yên bình thì giống như bầu trời trong lành, những tia nắng chan hòa khắp mọi nơi, ngược lại khi giông tố kéo đến thì đó chính là lúc chúng ta gặp khó khăn vất vả.

 Nhưng những khó khăn, thử thách đó cũng chỉ là dư vị của cuộc sống làm cho cuộc đời thêm muôn màu muôn vẻ.​Nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua được. Nhiều người đã không thể chấp nhận nổi mà gục ngã. Những lúc như thế, mọi người hãy nhớ rằng, phải tự cố gắng mà đứng dậy. Vì chúng ta không có quyền làm cho những người thân yêu phải đau khổ, lo lắng. Hay đơn giản là, tại sao họ lại phải lo lắng cho chúng ta lúc chúng ta gục ngã, không chịu đứng dậy? Trong khi họ chỉ nên lo lắng cho cuộc sống của họ. 

Chính vì vậy, chúng ta không thể gục ngã để không một người thân nào có thể lo lắng, đau khổ.Dù vấp ngã nhiều lần đến đâu nhưng khi nghĩ đến người thân mà đứng dậy, coi nó như chuyện bình thường của cuộc đời mà vượt qua thì khi đó chúng ta sẽ thành công.​Cuộc đời không phải lúc nào cũng có chông gai, vì vậy đừng nản chí mà dừng lại ở một điểm nào đó. Thế nên người ta mới thường có câu: "sau cơn mưa trời lại sáng" là vậy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...