Cánh cam 7 tháng trước

Giá trị của một cái ôm ảnh hưởng đến não bộ của bạn lớn thế nào?

Ôm không chỉ có giá trị thể hiện tình cảm, đó còn là một hình thức giao tiếp vô cùng đẹp và có nhiều ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh của chúng ta. Vậy khi ôm nhau điều gì sẽ xảy ra?

Ôm chính là hình thức giao tiếp đẹp nhất

Không phải những cái bắt tay, những nụ cười chào nhau hay những cái vẫy tay thông thường, ôm là hình thức giao tiếp đẹp nhất mà con người có được.

Ở những nước phương Tây, họ ôm nhau như một kiểu chào, có thể thân mật hơn bằng cách hôn vào tay.

Khi chúng ta nhận được những cái ôm, nó mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái, quan tâm, yêu thương, thấu hiểu và nhiều cảm giác không thể diễn tả khác.

Nói vậy, bạn có đồng ý rằng ôm nhau mỗi ngày sẽ là một ý tưởng hay không?Bạn có thể ôm nhiều thứ, nhưng thực tế thì, sự thoải mái đến từ những chiếc ôm chỉ đến khi bạn ôm người khác.

Ôm giúp cân bằng hệ thần kinh

Giá trị của chiếc ôm: chỉ bằng cách ôm ai đó, bạn đã bắt đầu cân bằng hệ thống thần kinh của họ.

Các thụ cảm thể áp lực nhỏ được gọi là tiểu thể Pacnician được tìm thấy trong da được liên kết với não thông qua dây thần kinh Vagus của chúng ta. Do đó, khi có ai chạm vào, ta có thể cảm nhận được sự tiếp xúc đó thông qua cơ chế thần kinh.cân bằng hệ thần kinh.

Điều gì xảy ra khi hơi ấm và điện lơ lửng trên da trong một cái ôm có thể cho thấy trạng thái cân bằng của hệ thống thần kinh của bạn, và sự cân bằng đó làm bạn nghiện cảm giác được ôm ai đó. 

Thư giãn và tâm trạng tốt hơn.

Khi bạn ôm ai đó, bạn bắt đầu tăng sản xuất serotonin trong não, đây là hóa chất thiết yếu bạn cần cho một thái độ / tâm trạng tích cực. Một điều cần lưu ý khi nghĩ về trầm cảm hoặc những người cô đơn, đó là họ đang trải qua mức serotonin thực sự thấp.Khi bạn ôm ai đó, não bắt đầu tiết ra nhiều serotonin và endorphin vào mạch máu của bạn, tạo ra niềm vui và xua tan nỗi buồn.

Ôm làm giảm mức độ căng thẳng

Có phải khi căng thẳng mệt mỏi, chỉ cần ôm ai đó, cảm nhận hơi ấm từ cơ thể họ, cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm không. Giá trị của chiếc ôm thật sự ở đây, khi cuộc sống quá xô bồ, ta chỉ muốn tìm một nơi bình yên để thuộc về. Khi được ôm, mức độ cortisol đang lưu thông khắp cơ thể chúng ta bị giảm đi rất nhiều. Bạn có biết, cortison là hormon chính gây ra căng thẳng. Giảm hormon này khiến bạn bớt đi phần nào stress. Thật tuyệt vời!Điều này có nghĩa là tâm trí của chúng ta có thể bình tĩnh và suy nghĩ mà không bị căng thẳng. Lần tới khi bạn ở bên người quan trọng khác, hãy dành cho họ cái ôm lớn nhất mà bạn có thể!

Sức khỏe của tim cải thiện

Giá trị của chiếc ôm: là có khả năng tuyệt vời để giảm nhịp tim.

Một nghiên cứu được đưa ra bởi Đại học Bắc Carolina - Đồi Chapel, cho thấy rằng các tình nguyện viên ít liên lạc với các người yêu có nhịp tim nhanh hơn 10 nhịp mỗi phút, so với 5 nhịp đập mỗi tiêu chuẩn phút của những người được ôm bởi người yêu.

Về cơ bản, nhịp tim của bạn càng thấp thì bạn càng ít gặp rắc rối với các bệnh tim mạch, tất nhiên là nếu tần số tim vẫn trong giới hạn cho phép (không được dưới 60 nhịp ở người bình thường). 

Nói tóm lại, chúng ta cần phải ôm nhau mỗi ngày vì sức khỏe tinh thần và thể chất. Và hơn nữa, đó là hạnh phúc, khi mà bạn không phải căng thẳng hay sử dụng bất cứ thứ thuốc điên rồ nào!

_silver light_

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...