mrducz2k 2 năm trước

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò đối với sức khoẻ

Thịt bò là loại thịt ngon và được rất nhiều người Việt Nam cũng như trên thế giới ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó.

1. Cung cấp protein

Thịt bò nổi tiếng với việc chứa hàm lượng protein cao, ít mỡ, nhiều nạc. Khi ăn thịt bò sẽ giúp săn chắc cơ thể chứ không gây béo phì. Đối với những bạn đang tập gym mà muốn cơ bắp phát triển thì hãy kết hợp chế độ ăn với thịt bò sẽ rất hiệu quả.

2. Cung cấp năng lượng

Thịt bò chứa lượng calo lớn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Trước khi làm những công việc nặng, hoạt động mạnh như tập thể dục, chạy bộ, mang vác,... thì việc ăn nhẹ với thịt bò sẽ giúp bạn hoàn thành hiệu quả hơn.

3. Cung cấp chất sắt

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt rồi đúng không nào. Thịt bò rất giàu chất sắt sẽ giúp cơ thể tái tạo lại lượng máu mất đi, đặc biệt khi bạn đi hiến máu xong sẽ rất mệt mỏi. Người già và phụ nữ đang mang thai rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt nên hãy thêm vào khẩu phần ăn của họ thịt bò, rất có lợi cho sức khoẻ.

4. Ngăn ngừa ung thư

Hàm lượng cholesterol xấu trong thịt bò thấp nên bạn không phải lo lắng về nó với việc bị ung thư. Thịt bò còn chứa những khoáng chất carnitine, sarcosine,... giúp tăng tổng hợp axit amin, protein, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

5. Nhiều khoáng chất cần thiết

Thịt bò chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng cơ thể cần như: Magie (Mg) và Kẽm (Zn) giúp tổng hợp các chất chống oxy hoá và lão hoá cơ thể, Vitamin B6 giúp củng cố và tái tạo hệ miễn dịch, Axit lioneic giúp phục hồi tái tạo mô bị tổn thương, Vitamin B12 giúp duy trì năng lượng cho cơ thể và giúp cơ thể dễ dàng vận chuyển oxy trong máu. Dầu trong thịt bò khá dễ hấp thụ bởi ít axit béo, không như các loại thịt khác dễ tích tụ mỡ gây béo phì, thừa cân.

Tuy nhiên thịt bò được xếp vào loại thịt đỏ nên ăn quá nhiều cũng không tốt. Vì vậy mỗi bữa bạn hãy ăn một ít để đảm bảo dinh dưỡng cho sức khoẻ nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn