1 năm trước

Giấc mơ biến phân thành $300,000 là có thật

Đừng nản lòng nếu ai đó chê những gì bạn làm ra. Vì nếu bạn đủ tự tin tiếp tục làm và chứng minh lời họ chê là... đúng. Bạn sẽ kiếm được 300.000 USD.

Giống như nghệ sĩ người Ý Piero Manzoni bán phân kiếm tiền

Một hôm bố của ông này chửi thẳng vào mặt ông ấy rằng: "Con à, các tác phẩm của mày như cứt!" (Nguyên văn: "Your work is shit") Oh thế là một ý tưởng lóe lên trong đầu nghệ sĩ, lời cha mẹ dạy thì nào có sai phải ko các ông các bà? Mình muốn hiểu và suy diễn nó như thế nào thôi. 

Tháng 12 năm 1961, Piero Manzoni của chúng ta hăm hở viết một bức thư so deep gửi bạn là ông Ben, 1 nghệ sĩ Pháp như sau: "Tôi thích tất cả những thằng nghệ sĩ bán vân tay, hay kiểu tổ chức mấy cuộc thi kiểu xem ai vẽ được đường kẻ dài nhất, hoặc là bán phân đóng hộp. Dấu vân tay là đặc trưng riêng có ở mỗi con người và điều đó đã được chấp nhận, thế thì, nếu một thằng sưu tập muốn có cái gì đó của nghệ sĩ mà thật chân tình, gần gũi thì "cái gì đó" chính là phân, phân thực sự của một người nghệ sĩ!" 

Và nói là làm, ông này đển xưởng của ông bố (ông bố có xưởng đóng hộp), đóng liền 1 hộp phân nóng hổi, In nhãn mác đàng hoàng, bên trên có đề rõ ràng là: "Sản xuất bởi Piero Manzoni". Nếu một 1 hộp đậu thì bán với giá 50cent vào thời điểm năm 2018, thì 1 hộp phân của Piero khoảng 37$ là có lời ngon lành trong phi vụ đầu tư này rồi. Hơn nữa sản phẩm này cũng không mất thời gian để sản xuất, vì ông có 1 nguồn cung ứng dồi dào (đơn giản là bởi bụng ông lúc nào cũng đầy phân).Năm 2000. bảo tàng Tale mua 1 hộp (ko rõ tươi hay khô) với giá $30,000 và 16 năm sau trong 1 cuộc đấu giá ở Milan đc bán với giá $300,000. 

Giấc mơ phân biến thành vàng hóa ra hoàn toàn có thể thành sự thực, nên các bạn trẻ hãy cứ tự tin lên nào, các bạn sẽ làm được mọi sự chỉ cần ko hèn nhát nhé :P 

Một ông nghệ sĩ khác biết chuyện liền bảo: "Thằng này làm thế là một sự thách thức nhạo báng thế giới nghệ thuật, nghệ sĩ và phê bình".

Ngoài ra thì "Nghệ sĩ của cứt" - như cách người ta gọi Piero Manzoni đã được giải thích trong mối liên quan tới lý tưởng của chủ nghĩa sùng bái hàng hóa/vật chất.

(Tiểu Mây Mây - Dịch, tổng hợp và viết lại)

Chủ đề chính: #chuyện_lạ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn