Giấc mơ của bạn nói lên điều gì?

Bài viết nói về các kiểu giấc mơ của con người, nhất là giới trẻ. Lứa tuổi teen với tâm sinh lý phức tạp thường gặp phải kiểu giấc mơ như biết bay, bị ngã...

Giấc mơ là một điều thú vị trong cuộc sống của con người. Mỗi khi chúng ta chìm đắm trong mơ thì có cảm giác chân thật như đời thực và chỉ khi chúng ta tỉnh giấc mới biết rằng đó chỉ là mơ mà thôi. Theo các nhà khoa học, giấc mơ không dự báo về những gì sắp xảy ra nhưng nó lại có thể phản ánh những gì bạn đã và đang trải nghiệm. Các bạn trẻ thường có một số mô típ giấc mơ như: có siêu năng lực, có thể bay lượn, phải làm một bài thi khó, bị ngã, bị rơi... Mỗi kiểu giấc mơ lại chứa đựng những ý nghĩa riêng và chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể điều thú vị này qua từng mô típ giấc mơ.

Giấc mơ siêu năng lực

Bạn mơ thấy mình biết bay như các anh hùng trong phim kiếm hiệp, hoặc có phép thuật như anh chàng Harry Potter hay có thể hạ ai đó bằng ánh mắt...

Nếu trong giấc mơ bạn thực hiện siêu năng lực đó một cách dễ dàng (bay nhẹ nhàng lướt nhanh như gió, dễ dàng hạ đối thủ bằng một cái nháy mắt...) chứng tỏ bạn đã đặt những mục tiêu vừa sức và đang đạt được chúng.

Ngược lại, nếu bạn phải chật vật với “ siêu năng lực của mình” ( cố gắng lắm cũng chỉ bay được một đoạn ngắn ngủn hay loay hoay mãi mới phát ra được siêu năng lực) thì có thể những dự định đang quá sức với bạn và những gì bạn đang làm có vẻ rất khó khăn.

Hãy cố gắng đặt ra những mục tiêu vừa sức và hoàn thành nó, nhìn nhận cuộc sống một cách đơn giản, lạc quan hơn để rũ bỏ những áp lực của công việc nhé!

ảnh giải mã giấc mơ

Giấc mơ thi cử

Bạn mơ thấy mình phải làm một bài thi quá khó trong khi bạn chưa hề chuẩn bị, hoặc bị gọi lên bảng kiểm tra bài và đứng hình hay không tìm thấy phòng thi, đang viết bài thì bút hết mực...

Những giấc mơ kiểu này thường khá phổ biến với các bạn teen khi mà áp lực thi cử luôn rất lớn. Điều này cho thấy bạn đang thiếu tự tin vào năng lực của mình. Các bạn hãy chăm chỉ mài giũa kiến thức và các kỹ năng của mình để dần tự tin hơn vào chính mình. Biết đâu vào một đêm đẹp trời bạn lại mơ thấy mình hoàn thành xuất sắc bài thi cuối kì hay thi đỗ đại học.

Giấc mơ bị đuổi bắt

Nếu bạn mơ thấy mình bị một đám côn đồ đuổi bắt, bị đứa bạn gái cùng bàn cầm chổi rượt đuổi tóe khói... thì chứng tỏ bạn đang gặp khó khăn trong các mối quan hệ hằng ngày. Ví dụ như một anh chàng mới chuyển tới lớp và đẹp trai hơn, được các bạn nữ ái mộ hơn bạn trong khi bình thường bạn là tâm điểm chú ý của các bạn nữ hoặc là bạn với đứa cạ cứng giận nhau cả tuần mà nó chẳng thèm liên lạc với bạn... Điều bạn cần làm lúc này là suy nghĩ xem vấn đề mình đang gặp phải là gì rồi tìm cách giải quyết nó. Nếu làm được điều này thì chắc chắn bạn sẽ luôn giữ được các mối quan hệ thân thiết và bền chặt.

ảnh giải mã giấc mơ

Giấc mơ bị ngã, bị rơi

Thật xấu hổ khi bạn đang bước vào lớp và ngã oạch trước bao nhiêu cặp mắt hay bạn đang ở trên tầng cao mà bỗng dưng bị rơi xuống dưới... Kiểu giấc mơ này cho thấy bạn đang lo lắng về những sự kiện sắp diễn ra như một kì thi quan trọng, bạn sắp cầu hôn... Đừng lo nghĩ nhiều quá nhé, hãy ổn định tâm lý của mình bằng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể thao hợp lý. Một tinh thần thoải mái, sảng khoái sẽ giúp bạn tự tin vào công việc của mình.ảnh giải mã giấc mơ

Bạn mơ thấy mình đi chơi với thần tượng

Trong giấc mơ bạn thấy mình đang ăn tối cùng Bi Rain, hoặc thậm chí trở thành người yêu của Lee Min Hoo... Giấc mơ loại này chứng tỏ bạn đang muốn được chú ý hoặc muốn cải thiện hình ảnh của mình trong mắt một hoặc một nhóm người nào đó. Quan tâm hơn về ngoại hình cũng như cách giao tiếp với mọi người sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng. Những giấc mơ kiểu này thật thú vị nhưng cũng đầy tiếc nuối khi bạn thức dậy và ước gì được gặp thần tượng thật chứ không phải trong mơ.

  • Bài liên quan: giải mã giấc mơ,