Quả Na 🍏

Giấc mơ là gì ? Tại sao giấc mơ ? Mục địch của giấc mơ là gi

Đăng 7 tháng trước
Giấc mơ là gì ? Tại sao giấc mơ ? Mục địch của giấc mơ là gi

Đề tài giấc mơ đã thu hút biết bao triết gia trong hàng ngàn năm qua, nhưng giấc mơ mới chỉ được nghiên cứu thực chứng và tập trung trong một vài năm trở lại đây. Bạn có thể vẫn thường bị bối rối vì những điều bí ẩn trong giấc mơ của mình, hoặc có thể bạn đã từng tự hỏi tại sao lại xuất hiện những giấc mơ như vậy.

𝗚𝗶𝗮̂́𝗰 𝗺𝗼̛ 𝗹𝗮̀ 𝗴𝗶̀?

Một giấc mơ có thể bao gồm bất cứ hình ảnh, ý nghĩ và cảm xúc nào được trải nghiệm trong lúc ngủ.Giấc mơ có thể cực kỳ sống động hoặc rất mơ hồ, nó có thể được lấp đầy bởi cảm xúc vui sướng hoặc những hình ảnh đáng sợ, nó có thể rất tập trung, dễ hiểu nhưng cũng có thể khá rối rắm và khó hiểu.

𝗠𝘂̣𝗰 đ𝗶́𝗰𝗵 𝗰𝘂̉𝗮 𝗴𝗶𝗮̂́𝗰 𝗺𝗼̛?

Dù đã có nhiều học thuyết đưa ra nhưng vẫn chưa có một học thuyết nhất quán nào trả lời được câu hỏi này. Cứ nghĩ đến việc con người dành một khoảng lớn thời gian cho những giấc mơ thì việc các nhà nghiên cứu chưa hiểu hết được mục đích nó xuất hiện đúng là một trở ngại rất lớn. Tuy nhiên, ta cần biết rằng khoa học vẫn đang dần làm sáng tỏ chức năng và mục đích chính xác của bản thân giấc ngủ.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng giấc mơ xuất hiện không nhằm mục đích gì cả, một số người khác lại tin rằng giấc mơ cực kỳ quan trọng quyết định sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Ernest Hoffman, giám đốc Trung tâm Điều trị Rối loạn giấc ngủ tại Bệnh viện Newton-Wellesley, Boston, Massachusetts, phát biểu trên Tạp chí Khoa học Hoa Kỳ (2006) rằng “…giấc mơ có thể có một chức năng (mặc dù chưa được kiểm chứng) là giúp thêu dệt thêm thông tin mới vào trí nhớ theo cách vừa giảm kích thích cảm xúc, vừa giúp ta thích nghi để đối phó với sự kiện gây căng thẳng hoặc chấn thương sau này.”

Chủ đề chính: #giấc_mơ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn