Trúc Ly 2 năm trước

Giải mã 5 màn ảo thuật kinh điển được ưa thích nhất mọi thời đại

Một màn trình diễn ảo thuật chứa đựng tất cả nỗ lực của các ảo thuật gia nhằm mang đến niềm vui cho mọi người. Đôi khi, nhìn vào những điều diễn ra trên sân khấu, ngay cả người lớn cũng không thể kiềm được sự bất ngờ vả phải tự cảm thán “sao có thể nhỉ?”

Và để giải đáp sự tò mò này, chúng tôi xin được tiết lộ bí quyết để các nhà ảo thuật có thể đánh lừa chúng ta với 5 màn ảo thuật kinh điển nhất.

Chú thỏ trong chiếc mũ

Để thực hiện thủ thuật này, bạn sẽ cần một con thỏ, một cái bàn được bao phủ bởi khăn trải, một mảnh vải và một chiếc mũ cao. Lấy một tấm vải vuông đen dày và buộc lỏng bốn góc vào nhau. Đặt một con thỏ bên trong bao vải này. Treo cái túi vào một cái móc, nằm ở bên cạnh bàn sao cho chúng luôn đối diện với bạn trong quá trình thực hiện, cần phải sắp xếp khéo léo để khán giả không nhìn thấy được. Trước khi bắt đầu, hãy cho khán giả thấy chiếc mũ từ trong ra ngoài để chứng minh rằng không có gì bên trong. Tiếp theo, đặt chiếc mũ trên bàn theo chiều úp xuống, bây giờ là phần quan trọng nhất của màn ảo thuật - thực hiện một động tác dễ dàng và kín đáo, cầm vành mũ và nhấc nhẹ nó lên sau đó nhanh chóng đưa chiếc bao vải có con thỏ vào bên dưới chiếc mũ. Bây giờ, hãy giả bộ như bạn đang làm điều gì đó thần kì, nhấc chiếc mũ khỏi bàn và chú thỏ sẽ xuất hiện.

Khói bốc ra từ những ngón tay

Lây một bao diêm và cắt phần đánh lửa nằm ở hai bên hộp, tách một lớp dễ cháy nhất, gấp nó làm đôi và đốt. Để dải giấy cháy một lúc rồi dập lửa, giữ lại những tàn dư được tạo ra su quá trình đốt cháy mảnh đánh lửa. Dư lượng phốt pho trắng này mới là những điều bạn cần cho màn ảo thuật. Chà chúng lên ngón trỏ và ngón cái của bạn sau đó nhẹ nhàng ma sát cho đến khi chúng bốc khói. Sau khi màn trình diễn kết thúc đừng quên rửa tay nhé.

Bẻ cong chiếc thìa

Để thực hiện thành công thủ thuật này, trước tiên bạn cần phải giấu một đồng bạc nhỏ trong lòng bàn tay. Khi bạn đã sẵn sàng ''bẻ cong'' cái thìa, giữ đồng xu sao cho chỉ một phần đỉnh của nó là có thể nhìn thấy được. Đặt đồng xu trên tay cầm của chiếc thìa để nó trông như bạn chỉ đơn giản là đang cầm nó, sau đó đè chiếc thìa trên và cố gắng diễn như bạn đang nhấn nó rất mạnh. Trong khi thực hiện, hãy thả tay cầm từ từ dựa theo thành lòng bàn tay miễn sao đỉnh của đồng su vẫn có thể nhìn thấy, như vậy chiếc thìa sẽ trông giống như đang được bẻ cong.

Người bay

Khi bắt đầu màn trình diễn ngoạn mục này, trợ lý của nhà ảo thuật (thường là một cô gái mặc một chiếc váy dài) sẽ nằm thẳng trên một chiếc bàn. Khi thực hiện điều này, cô ấy cần chắc chắn thân váy của mình sẽ rơi xuống và che được toàn bộ không gian bên dưới chiếc bàn. Nhà ảo thuật sau đó sẽ thực hiện “phép màu” khiến cô ấy có thể bay lơ lửng bên trên mặt bàn. Màn ảo thuật chỉ có thể thành công khi khán giả tin cô gái này thực sự bay được nhờ vào phép màu. Trên thực tế, hiệu ứng này được thực hiện bởi một cây chống đặc biệt đặt vòng qua nhà ảo thuật và nằm bên trong chiếc đầm để cô gái có thể nằm lên nó. Và để thêm phần kịch tính, nhà ảo thuật sử dụng một cái vòng và quơ qua người cô ấy, yêu cầu duy nhất là cái vòng này phải đủ lớn để có thể hết lần này đến lần khác đi qua người cô gái mà không động chạm gì đến cây chống. Và trong suốt màn trình diễn, nhà ảo thuật gia phải đứng một cách khéo léo sao cho che được cây chống giữ cô gái lơ lửng phía trên mặt bàn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...