Mỹ Hằng
4 năm trước

Giải mã 5 trò ảo thuật hay nhất trên thế giới

Những trò ảo thuật luôn luôn có những mẹo nhất định để qua mắt người nhìn. Cùng ohay giải mã và xem nguyên lý hoạt động của các trò ảo thuật đó như thế nào nhé!

Khi chúng ta xem xong một màn ảo thuật, ý nghĩ thường xuất hiện trong đầu đó là họ làm thế nào để có thể tạo ra được màn trình diễn hay như vậy? Dù ai cũng biết rằng có một số mẹo qua mắt người nhìn nhất định nhưng ít ai biết được chính xác chúng là gì. Ohay sẽ mang đến cho bạn câu trả lời qua 5 trò ảo thuật phổ biến sau đây:

1. Cắt đôi cơ thể

Để biểu diễn trò này, sẽ có 2 người chui gọn vào trong 2 chiếc thùng gỗ riêng biệt và ghép chúng lại vào khít với nhau. Sau đó ảo thuật gia sẽ vờ như cắt đôi chiếc giường gỗ ra thành 2 phần và...đó là những gì bạn sẽ nhìn thấy. Trông cứ như là 1 người bị cắt ra làm đôi.

2. Cô gái bay lơ lửng giữa không trung

Tấm ván mỏng mà cô gái đang nằm bên trên thực ra được giữ chặt bởi một cây sắt to bản để nâng nó lên và ảo thuật gia đã che mất nó khi đứng. Khi chân anh ta giẫm vào nút điện tử bên dưới, cây sắt sẽ từ từ nâng cô gái lên và nhà ảo thuật giả vờ như đang đọc thần chú và quơ tay để nâng cô gái lên bằng hai tay của mình. Hai chiếc ghế không có vai trò gì trong màn ảo thuật này.

Vậy tại sao ảo thuật gia vẫn có thể đưa vòng tròn qua đầu và toàn thân của cô gái mà không vướng cây sắt? Đó là cây sắt được thiết kế lòng vòng để chiếc vòng vẫn có thể đi qua được mà không vướng víu gì.

Vì thế nó có thể đi qua toàn thên cô gái và đánh lừa người nhìn là cô gái thật sự đang lơ lửng giữa không trung. Để hiểu rõ hơn màn ảo thuật này bạn có thể xem thêm video dưới đây:

3. Cắt 1/3 cơ thể

Cũng giống như cắt đôi, cắt 1/3 cơ thể cũng được chia thành hai hộp khác nhau nhưng chỉ có 1 người thu gọn chân lại còn chân mà các bạn nhìn thấy là chân giả.

4. Ngồi trên không trung

Những phần đánh dấu màu đỏ đã cho thấy nguyên lý hoạt động của "chiếc máy nâng" này. Thực ra anh ta đang ngồi rất thoải mái trên một chiếc ghế được che bởi trang phục lòa xòa mà các bạn không nhìn thấy. Còn chiếc trụ sắt thường được minh họa bằng chiếc gậy.

5. Chiếc giày "ma thuật" của Michael Jackson

Chiếc giày này do chính Michael Jackson sáng tạo ra để sử dụng cho các màn trình diễn vũ đạo cực đỉnh của mình. Nó được thiết kế để khi nhảy, anh có thể nghiêng xuống sàn mà không bị ngã. 

 Đế giày đã được gắn 1 lớp nam châm dày.

Phần đế giày được thiết kế đặc biệt này giúp cho khi chiếc đinh dưới sàn móc vào đế, sẽ giữ được cơ thể không bị ngã ập về phía trước.

Nguồn: Wittyfeed, Diply

Biên tập: Mỹ Hằng

Xem thêm các bài viết của tôi tại đây.

Chủ đề chính: #giải_mã_ảo_thuật

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn