H2T 4 năm trước

Giải mã 6 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới

Giải mã 6 trò ảo thuật kinh điển với cái nhìn từ một góc độ mới, khoa học hơn để thấy rằng họ làm được, bạn cũng có thể làm được.

Chắc bạn không dưới một lần xem ảo thuật rồi mắt tròn, mắt dẹt, vỗ tay hoan hô nhiệt liệt tán thưởng những trò kinh điển như cưa người, xé tiền... và không biết nhà ảo thuật làm thế nào mà hay thế, tài thế. Hãy đọc bài này để giải mã 6 trò ảo thuật kinh điển với cái nhìn từ một góc độ mới, khoa học hơn để thấy rằng họ làm được, bạn cũng có thể làm được.

1. Cưa người làm hai khúc

Để làm điều này, nhà ảo thuật cần có 2 trợ lý trong chiếc hộp nhé các bạn.

Mô tả hình ảnh

2. Xé tiền rồi làm tiền nguyên vẹn như cũ

Thời gian trước, người ta tự hỏi làm thế nào David Copperfield xé một đồng đô la làm đôi ngay trước mặt mọi người, sau đó "hô biến" rồi chìa ra tờ tiền nguyên vẹn. Bí quyết ở đây là việc sử dụng một cây bút chì.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Ảo thuật người bay

Những nhà ảo thuật đường phố thường bày trò này trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Tuy nhiên, có một thực tế là phần lớn các Guru là giả mạo và màn trình diễn của họ là một thủ thuật đánh lừa thị giác chứ không mấy ai trong đó là có khả năng bay thật. Cụ thể, để “bay” được, các Guru “hờ” sẽ ngồi trên một thiết bị đặc biệt. Nó có cấu trúc gồm một mặt đế (tấm thảm dưới đất) nối với một thanh kim loại chắc chắn (cây gậy). Thanh kim loại này lại gắn thêm một mặt phẳng vừa phải để Guru “hờ” ngồi hay nằm lên được. Toàn bộ cấu trúc này sẽ được ngụy trang rất cẩn thận, riêng bộ phận ngồi của Guru “hờ” sẽ bị che khuất bởi những bộ quần áo rộng thùng thình.  Đó là lí do tại sao họ thường mặc những bộ quần áo rộng thùng thình.

Mô tả hình ảnh

4. Chiếc cốc biến mất

Một cốc nước được đặt trên bàn có phủ một mặt bàn. Sau đó, các nhà ảo thuật nhấc nó lên và ném nó vào không khí. Kết quả: một chiếc khăn tay rơi trên sàn nhà, và thủy tinh biến mất. Bí quyết ở đây là gồm 2 phần: trước hết, bạn phải có một vòng dây khâu vào khăn tay, tạo ra ảo tưởng rằng kính là bên dưới chiếc khăn tay. Thứ hai, có một cái lỗ bí mật nằm trên bàn bị che phủ bởi mặt bàn.

Mô tả hình ảnh

5. Đi trên mặt nước

Mô tả hình ảnh

Nhà ảo thuật muốn đi trên mặt nước chỉ cần chuẩn bị trước những tấm kính thủy tinh trong suốt bằng nhựa plexiglass hoặc mica trong suốt.  Sau đó, họ sẽ sắp xếp sẵn những tấm nhựa này dưới mặt nước có chủ đích để có thể "bay". Cuối cùng, màn ảo thuật thành công trong sự ngưỡng mộ đến kinh ngạc của mọi người.

[qcngang]

6. Nghiêng người 45 độ về phía trước

Chắc bạn không thể quên điệu nhảy khó tin của Michael Jackson và vũ công của mình trong ca khúc" Smooth Criminal ". Bí quyết ở đây là đôi giày thiết kế đặc biệt mà ông đã sử dụng, đế giày là một miếng thép có hình chữ V, sàn nhà có một cái chốt. Và chỉ cần thế Michael Jackson thoải mái thực hiện điệu nhảy có một không hai của mình.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...