Giải mã 7 giấc mơ các mẹ bầu thường gặp

Nếu chị em thấy mình thường gặp những giấc mơ lạ trong thời gian mang bầu thì cũng đừng lo lắng nhé. Rất nhiều mẹ bầu cũng gặp phải những giấc mơ như vậy và các

Mẹ bầu và con

Nếu chị em thấy mình thường gặp những giấc mơ lạ trong thời gian mang bầu thì cũng đừng lo lắng nhé. Rất nhiều mẹ bầu cũng gặp phải những giấc mơ như vậy.

1. Mơ về giới tính của thai nhi

Chúng ta hãy từ bỏ ý nghĩ rằng giấc mơ không phải là một quả cầu pha lê có khả năng dự đoán về giới tính của thai nhi. 

Các nhà khoa học cho biết giấc mơ về giới tính chứng tỏ rằng chị em luôn nghĩ về giới tính của con mình. Các mẹ bầu luôn mong sinh con theo ý muốn nên thường nằm mơ về vấn đề này dù có thể chính họ cũng không nhận ra điều đó. 

2. Mơ về quá trình thụ thai

Ở thời kỳ đầu mang thai, mẹ bầu có thể mơ thấy quá trình thụ thai mà các nhà khoa học gọi là quá trình hình thành của phôi thai, giống như một con cá tự kiếm ăn trong lòng sông. Ở ba tháng đầu thai kỳ, phôi thai như những sinh linh nhỏ bé phát triển trong suốt thai kỳ thành những sinh linh lớn hơn.

Xét ở một góc độ nào đó, bạn có thể nhìn nhận hiện tượng này như một yếu tố phát triển quan trọng trong thời kỳ thai nghén vì thai kỳ 9 tháng là khoảng thời gian cho các mẹ bàu chuẩn bị nuôi dưỡng và chăm sóc con cái trong tương lai. Sự gắn bó về mặt tâm lí trước khi sinh với thai nhi trong bụng sẽ ngày càn tăng, xuất hiện trong những giấc mơ của mẹ bầu cho đến khi em bé được sinh ra.

3. Mơ thấy bé yêu ra đời

Trong ba tháng cuối thai kỳ, có khả năng các mẹ bầu sẽ thường mơ thấy bé yêu của mình ra đời. Các nhà khoa học cho biết đó là hiện tượng bình thường, thậm chí có chị em còn mơ thấy những cảnh tượng rất đáng sợ như thấy tay chân của bé thò ra dưới váy khi đang làm việc ở công sở. Những diễn biến trong tâm lí cho thấy chị em lo lắng về việc mất kiểm soát khi sinh hoặc lo sợ việc sinh nở sẽ không diễn ra theo đúng lịch trình. Tuy nhiên, đó cũng là dấu hiệu cho thấy các mẹ bầu rất hồi hộp và mong mỏi được nhìn thấy bé yêu của mình.

4. Mơ thấy mình sinh ra con vật hoặc đồ vật

Việc mẹ bầu mơ thấy mình sinh ra một lứa mèo, một con chó con hay thậm chí là một chiếc bàn chải đánh răng cũng không phải là chuyện lạ. Giấc mơ đó xuất hiện rất nhiều trong suốt quá trình mang thai. Các nhà khoa học khẳng định mẹ bầu thường nghĩ rằng việc mơ thấy mình sinh ra một con vật là điềm báo gở về một điều chẳng lành sắp xảy ra nhưng hiện tượng đó chỉ là tâm lí lo lắng của các mẹ bầu khi sắp được làm mẹ.

5. Mơ thấy mình bị mắc kẹt

Mẹ bầu có thể mơ thấy mình bị mắc kẹt hoặc chìm nghỉm trong nước. Các nhà khoa học giải thích giấc mơ này sẽ giúp những bà mẹ tương lai cảm nhận được sự tồn tại của bé yêu trong bụng mình; Đó cũng có thể là cảm giác không được tự do, bởi khi em bé ra đời người mẹ sẽ bận rộn hơn rất nhiều. Dù bạn rất mong mỏi ngày bé chào đời nhưng vẫn cảm thấy mình sẽ không còn được tự do như trước vì phải chăm sóc cho con đến năm 18 tuổi hoặc nhiều hơn thế nữa. Điều đó làm cuộc sống của bạn thay đổi nên mặc dù bạn vô cùng hạnh phúc khi bé ra đời nhưng vẫn cảm thấy bị gò bó.

6. Mơ thấy con mình bị bỏ rơi

Sự lo lắng trong suốt thai kỳ sẽ khiến các mẹ bầu tưởng tượng ra những tình huống tồi tệ nhất như con mình sẽ bị bỏ rơi. Các nhà khoa học lí giải đây là một điều hết sức bình thường và đó cũng có thể là do bạn có trách nhiệm hơn khi sắp được làm mẹ. Mẹ bầu có thể mơ thấy một tình huống như tự mình mang con đến phòng thay đồ ở trung tâm thương mại rồi bỏ đi. Mười phút sau mới phát hiện ra rằng mình đã quên bé yêu ở đó. điều này chứng tỏ rằng mẹ bầu chưa sẵn sàng về mặt tâm lí để đón bé chào đời. 

Các nhà khoa học khuyên mẹ bầu hãy lí giải những giấc mơ kì lạ trên phương diện cảm xúc chứ không phải dưới góc độ diễn biến của giấc mơ. Bạn mơ thấy mình bỏ rơi con mình, Điều đó không có nghĩa là bạn muốn làm tổn thương bé mà chỉ là bạn rất sợ bé sẽ bị bỏ rơi và lo lắng rằng mình sẽ không đủ điều kiện để nuôi con trong tương lai. 

7. Mơ thấy hai mẹ con gặp nguy hiểm

Bất kì mẹ bầu nào cũng phải trải qua một giai đoạn tâm lí không ổn định. Nỗi sợ hãi và những thay đổi trong cuộc sống sẽ khiến họ gặp phải ác mộng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, Những giấc mơ đáng sợ như vậy lại rất có lợi. Mẹ bầu thường mơ thấy hai mẹ con bị rơi vào một tình huống rất nguy hiểm. Nhiều khi tỉnh dậy sau cơn ác mộng, họ cảm thấy rất lo lắng và tự hỏi rằng liệu mình có thể trở thành một người mẹ tốt trong tương lai không Hay liệu mình có vô tình làm hại bé yêu của mình không. Sau đó họ sẽ điều chỉnh cách sinh hoạt cho phù hợp hơn như đến gặp bác sĩ, uống các loại vitamin cần thiết cho bà bầu hoặc chuẩn bị cẩn thận hơn cho việc sinh nở.