Kokoro
1 năm trước

Giải mã ảo thuật David Copperfield: Đi xuyên Vạn Lý Trường Thành

Lại thêm một kỳ công đại tài của ông hoàng ảo thuật David Copperfield, lấy bối cảnh là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của thế giới từ trước đến nay.

Vốn nổi tiếng với những màn ảo thuật công phu tận dụng tầm ảnh hưởng của các địa điểm hay công trình có sức hút (như tượng Nữ Thần Tự Do chẳng hạn), David Copperfield luôn biết cách làm cho công chúng bàng hoàng sửng sốt trước những đại cảnh hoành tráng. Và với màn đi xuyên Vạn Lý Trường Thành này, ảo thuật dường như đã thực sự đạt đến cảnh giới sánh ngang với ma thuật! 

Trước tiên hãy cùng xem lại toàn bộ phần trình diễn làm kinh ngạc bất kỳ khán giả khó tính nhất nào:

MÀN ĐI XUYÊN TƯỜNG "THẦN THÁNH" CỦA DAVID COPPERFIELD

Có thể nói đây là một trong những màn ảo thuật được dàn dựng kỹ lưỡng nhất và khó giải thích nhất, không chỉ của riêng David Copperfield, mà còn của toàn bộ giới ảo thuật gia trong lịch sử. Ông hoàng của thế giới ảo thuật đã sử dụng một số kỹ thuật cực kỳ "ảo diệu" để khiến khán giả có cảm giác đang được chiêm ngưỡng phép màu thực sự vậy. Làm thế nào để một con người bằng xương bằng thịt có thể dễ dàng "thấm" qua bức tường vững chắc kiên cố đến thế?

Nếu là một người thích tự suy nghĩ khám phá các bí mật thì bạn hãy thử động não một chút nhé. Hãy để ý đến những chi tiết "bất thường" như sau:

  1. Tại sao ảo thuật gia phải đứng trên bục cao để biểu diễn, mà không đi xuyên tường ngay trên mặt đất bình thường? Như nhiều trò ảo thuật khác, phải chăng họ đang cố ý tạo ra một không gian trống bên dưới chiếc bục để phục vụ cho ý đồ nào đó?
  2. Tất nhiên ảo thuật gia không thể thực sự đi xuyên tường, nên phải dựng tấm màn che để "làm trò" phía sau nó. Nhưng tại sao ánh đèn không chiếu thẳng lên tấm màn mà phải chiếu qua một ô vuông nhỏ trên một tấm màn khác đặt trước nó? Hãy tưởng tượng đường đi của ánh sáng trong hai trường hợp, và bạn sẽ nhận thấy một điểm khác biệt cực kỳ quan trọng quyết định thành bại của màn trình diễn này.
  3. Về phần những ngón tay ngoe nguẩy trước khi ảo thuật gia tái xuất ở mặt bên kia của Trường Thành: tại sao phải có hai người đứng cầm tấm màn đó, trong khi người ta hoàn toàn có thể gắn cố định nó lên? Đây có lẽ là trò trẻ con không cần suy nghĩ nhiều, chỉ là "gia vị" để thêm phần hấp dẫn cho vở diễn mà thôi.  

Nếu đã suy nghĩ nát óc mà vẫn chưa phá giải được bí mật của trò ảo thuật này thì cũng đừng quá thất vọng, bởi thực sự đây là một trong những câu đố hóc búa nhất của giới ảo thuật từ trước đến nay. Nào, giờ hãy cùng xem đáp án!

VÉN MÀN BÍ MẬT!

Như vậy có thể tóm gọn lại bí quyết ở đây là: ánh đèn khi đi qua một ô vuông nhỏ sẽ loe ra, nhờ đó tạo được những khoảng tối mà những vật hay người nằm trong đó sẽ không được chiếu bóng lên tấm màn phía sau. Chính khoảng tối này là nơi ẩn nấp của người đóng thế và cũng là nơi mà ảo thuật gia thực sự sẽ lẩn vào, rồi sau đó chui xuống khoảng trống bên dưới chiếc bục để "biến mất". Những chi tiết còn lại thì quá đơn giản rồi phải không nào!

Vậy đấy, một lần nữa David Copperfield lại khiến cả thế giới trầm trồ thán phục bởi tài năng và sự biến hóa khôn lường trong từng màn trình diễn. Những "tuyệt kỹ" kiểu thế này chính là bí quyết chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ và làm nên một tượng đài vĩ đại trong lịch sử ảo thuật của chúng ta.

Chủ đề chính: #giải_mã_ảo_thuật

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn