Kokoro 11 tháng trước

Giải mã ảo thuật David Copperfield: Hoán đổi thân xác

Bí mật của trò này không quá khó đoán, song vẫn như mọi khi, chính tốc độ xuất thần cùng phong cách trình diễn đầy mê hoặc đã giúp ông hoàng ảo thuật David Copperfield chiếm được trái tim của triệu triệu người hâm mộ.

Trong màn ảo thuật kinh điển này, Copperfield bị cô nàng phụ tá xinh đẹp trói vào bên trong một khung màn và treo lên cao. Ngay sau đó cô gái liền nhấc một tấm vải lớn lên che hết thân người mình, và chỉ đúng trong chớp mắt, tấm vải rơi xuống để David Copperfield bước ra trong tiếng vỗ tay thán phục của tất cả khán giả.

Phần kết của màn ảo thuật này là khi khung màn treo lơ lửng kia được mở ra. Kì diệu thay, người bị trói tay bên trong lại chính là cô bạn diễn xinh xắn!

MÀN HOÁN ĐỔI THÂN XÁC KINH ĐIỂN CỦA DAVID COPPERFIELD

Nếu bạn muốn tự mình giải mã bí mật của trò này, thì hãy để ý đến một vài chi tiết sau:

1. Tại sao phải có một chiếc bục trên sân khấu, và dưới gầm bục lại xếp vài thứ đồ đạc trông khá bừa bộn?

2. Tại sao sau khi Copperfield bị trói, chiếc khung màn không được nhấc lên ngay mà phải mất một lúc "câu giờ"?

3. Và quan trọng nhất là, cô phụ tá đã cố tình cầm khăn che ngang người mình khoảng vài giây trước khi thực sự "hoán đổi". Tại sao không nhấc khăn lên rồi thả xuống ngay?

Hãy suy nghĩ một chút nhé, mánh khóe của trò này thực sự không quá khó đâu. Còn nếu bạn muốn có ngay câu trả lời, thì xin mời đọc tiếp!  

VÉN MÀN BÍ MẬT

Câu hỏi số 3 ở trên chính là chìa khóa để giải mã màn ảo thuật này. Trong vài giây ngắn ngủi, David Copperfield đã từ đâu đó đến nấp sẵn sau tấm khăn. Khi người bạn diễn kéo mạnh tấm khăn lên che hết người, ông chỉ việc đứng dậy thật nhanh và tái xuất trong huy hoàng, đồng thời cô gái kia cũng phải nhanh nhẹn không kém để trốn đi.

Vậy câu hỏi tiếp theo là cô đã trốn đi đâu? Và Copperfield đã từ "lỗ nẻ" nào chui lên? Chính là gầm của chiếc bục trông khá bừa bộn kia đấy ạ. Rõ ràng trên sân khấu cần phải có một chỗ nấp để làm "điểm trung chuyển", và không phải ngẫu nhiên mà người ta mang một vật to nặng cồng kềnh như vậy ra chỉ để làm đẹp hay trang trí.

Nếu bạn vẫn chưa tin David Copperfield và bạn diễn có thể thực hiện hàng loạt hành động phức tạp đó nhanh đến thần kì như vậy, thì hãy xem video sau đây:

GIẢI MÃ MÀN HOÁN ĐỔI THÂN XÁC CỦA DAVID COPPERFIELD

Phần còn lại chẳng cần phải nói nhiều nữa. David Copperfield và một cô phụ tá khác đã tráo đổi vị trí cho nhau nhờ cửa sau của khung màn hoặc một cửa ngầm bí mật trên chiếc bục. Và không khó để có thể tìm được hai người trợ diễn giống nhau về ngoại hình nhằm tăng thêm sức thuyết phục và đánh lừa khán giả. Biết đâu đó lại là hai chị em sinh đôi cũng nên.

Dù mánh khóe không quá khó đoán, song chúng ta vẫn phải ngả mũ thán phục khả năng diễn xuất tài tình và tốc độ kinh người của màn biểu diễn. David Copperfield vẫn luôn xứng đáng là ảo thuật gia có sức hút và tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới qua mọi thời đại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...