Giải mã những con số MAY MẮN được nhiều người YÊU THÍCH NHẤT trên thế giới

Số 7, số 3, số 8... những con số may mắn được nhiều người yêu thích nhất, tại sao nhiều người lại yêu thích chúng đến như vậy?

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một con số ưa thích của riêng mình. Đó có thể là số nhà, số tuổi, kỉ niệm ngày cưới hoặc một con số mang ý nghĩa nhất định với mỗ người trong cuộc sống. Mới đây theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến với hơn 44.000 người tham gia trên khắp thế giới đã chỉ ra rằng con số được nhiều người ưa thích nhiều nhất trên thế giới là con số 7, tiếp theo sau đó lần lượt là là số 3 và số 8. Nhiều người đã thắc mắc rằng, ý nghĩa con số này là gì và tại sao lại nhiều người thích nó đến vậy?

Ở phương Tây, theo trường phái Thuật số do nhà toán học Pytago sáng lập thì số 7 là con số về những điều huyền bí, thần kỳ. Sách Vận mệnh đời người qua thuật số phương Tây viết: “Nó là con số linh thiêng đối với các hội thần bí của Ấn giáo, Ai Cập, Hy Lạp, Do Thái cổ và cả Trung Quốc.

Số 7 tượng trưng cho sức mạnh thần linh trong thiên nhiên. Vì không chia chẵn cho số nào cả nên nó được so với Thượng Đế. Số 7 cũng tiêu biểu cho giai đoạn cuối trước khi hoàn thiện và gắn kết với 70 năm của kiếp nhân sinh. Số 7 chi phối nhịp của sự sống. Thời xa xưa người ta quan niệm có 7 hành tinh tạo ảnh hưởng lên các sự kiện ở trái đất và gắn với 7 ngày trong tuần”.

Giải mã những con số MAY MẮN được nhiều người YÊU THÍCH NHẤT trên thế giới

Con số 7 tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là Đông, Tây, Nam, Bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Đây cũng là con số thường xuyên được nhắc đến trong các nền văn hóa, lịch sử như 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 ngày trong tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ hay cầu vồng có 7 màu sắc (đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím); âm nhạc có 7 nốt (đồ, rê, mi, pha, son, la, si).

Khi sinh ra, Đức Phật bước 7 bước, nở ra 7 đoá sen. Lúc chết con người ta phải xuống 7 tầng địa ngục và để cúng cho người đã mất người ta lấy bội số của 7 là 49 ngày.

Giải mã những con số MAY MẮN được nhiều người YÊU THÍCH NHẤT trên thế giới

Theo Kinh thánh, Thiên Chúa là đấng đã sáng tạo ra vũ trụ, muôn loài trong 6 ngày và ngày thứ 7 Ngài nghỉ ngơi. Truyền thống của người Do Thái cho rằng, số 7 là số thông minh và họ có 7 ngày Thánh lớn trong năm.

Người thực hiện nghiên cứu Alex Bellos cho biết: “Sở dĩ nhiều người tỏ ra tôn kính với số 7 là bởi nó mang nhiều ý nghĩa trong suốt lịch sử con người và có tính độc đáo rất riêng”.

Trong 10 số tự nhiên cơ bản, số 7 là số chỉ chia hết cho 1 và chính nó. Không như các số 6,8,10 chia được cho 2 và 9 chia hết cho 3.

Xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng con số ưa thích được nhiều người bình chọn là số 3. Trong nền văn hóa phương Đông, con số 3 gắn liền với 3 giai đoạn quan trọng trong cuộc sống: sinh ra, hôn nhân và cái chết. Hay số 3 được sử dụng để đại diện cho các tầng trời.

Trong Kito giáo, số 3 đại diện cho Thiên Chúa Ba Ngôi bao gồm Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Số 3 cũng có ý nghĩa quan trọng trong thần thoại Bắc Âu. 

Giải mã những con số MAY MẮN được nhiều người YÊU THÍCH NHẤT trên thế giới

Số 8 được mọi người yêu thích và bình chọn ở vị trí thứ ba trong danh sách những con số được mọi người yêu thích nhất, sau hai con số 7 và 3. Số 8 được cho là biểu tượng của vô cực và thiên đường. Theo quan niệm của người Trung Quốc và Việt Nam của chúng ta thì số 8 có nghĩa là tốt đẹp, mọi thứ đều phát triển (vì 8 – “bát” đọc lái đi là phát).

Giải mã những con số MAY MẮN được nhiều người YÊU THÍCH NHẤT trên thế giới

Ở phương Tây, số 8 là con số tượng trưng cho sự hiệu quả, quyền lực, sức mạnh và sự tôn kính. Nó đại diện cho sự thành công và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, số 6 theo quan niệm ủa người phương Đông có nghĩa là "lộc" cũng được coi là con số may mắn, hứa hẹn đem đến nhiều sự thuận lợi, phú quý.

Giải mã những con số MAY MẮN được nhiều người YÊU THÍCH NHẤT trên thế giới


Khi được hỏi về ý nghĩa của việc nghiên cứu dự án này, nhà nghiên cứu Alex Bellos cho biết, “Con số không đơn giản để đếm mà nó còn đại diện cho tính cách của mỗi con người. Sự yêu thích con số nào sẽ tiết lộ về sở thích, suy nghĩ, tính cách của con người bạn. Bởi vậy, tìm hiểu về con số yêu thích của mỗi người luôn là một chủ đề hấp dẫn”.

Còn bạn thì sao, bạn yêu thích con số nào, hãy chia sẻ cùng mình dưới đây nhé!

Sưu tầm và biên soạn: Huy Phương


LIKE và SHARE nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Subscribe tại đây để đọc những bài viết hay nhất các bạn nhé!