Giải mã những điều mọi người thường tò mò về các bộ phim Hollywood

Phim ảnh chứa đựng một thế giới tuyệt vời giúp ta quên đi những rắc rối hoặc áp lực của cuộc sống. Nhưng để tạo ra một thế giới hoàn hảo, các nhà sản xuất đã phải sử dụng đến một số thủ thuật mà không phải ai cũng biết.

Để đạt được chất lượng tốt nhất cho các tác phẩm điện ảnh, các nhà làm phim luôn chỉn chu tới từng chi tiết nhỏ nhất trong phim. Đằng sau những thành công vang dội của một tác phẩm, có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên với những bí mật thú vị sau hậu trường của những bộ phim đó. Đặc biệt là trong những phim hành động, bạn có bao giờ thắc mắc máu trong phim là từ đâu, hay súng được dùng là thật… Hãy cùng tìm hiểu những sự thật phía sau màn ảnh Hollywood dưới đây, và kiểm tra xem độ hiểu biết của bạn về các “mánh khóe” trong phim đến đâu nhé.

1. Cuộc đối thoại trên ô tô

1. Cuộc đối thoại trên ô tô,công nghệ làm phim,hậu trường làm phim,kỹ xảo điện ảnh

Khi các nhân vật tham gia vào các cuộc trò chuyện bất tận trong xe, và người lái xe thường nhìn vào hành khách hơn là trên đường, chúng ta thường lo về an nguy của các diễn viên. Nhưng hãy giữ bình tĩnh: mọi người đều an toàn. Để quay cảnh như vậy, các chuyên gia điện ảnh thường sử dụng một đoạn trailer cảnh vật xung quanh, và chiếc xe thật ra đứng yên hoàn toàn.

2. Chất gây nghiện làm từ đâu?

2. Chất gây nghiện làm từ đâu?,công nghệ làm phim,hậu trường làm phim,kỹ xảo điện ảnh

Những bộ phim có liên quan đến những chất gây nghiện thì làm thế nào? Đương nhiên các đạo diễn sẽ không sử dụng chất gây nghiện thật trong phim. Loại bột được chọn dùng thực chất là vitamin B12, bột phụ gia, đường tinh… trộn vào với nhau. Tất nhiên khi lên phim thì khán giả khó có thể tưởng tượng được rằng thứ chất trắng nguy hiểm đó kì thực lại được làm từ những thứ vô hại.

3. Súng là thật hay giả?

3. Súng là thật hay giả?,công nghệ làm phim,hậu trường làm phim,kỹ xảo điện ảnh

Riêng với súng được sử dụng trong trường quay là súng thật và các chuyên gia được mời đến hướng dẫn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các diễn viên. Tuy nhiên, những viên đạn không được sử dụng, thay vào đó tiếng súng nổ được mô phỏng lại bằng tiếng pháo nổ ở ngoài.

4. Cảnh quan và công trình trên phim không hoàn toàn thật

4. Cảnh quan và công trình trên phim không hoàn toàn thật,công nghệ làm phim,hậu trường làm phim,kỹ xảo điện ảnh

Để không quá tải ngân sách phim, các nhà làm phim tìm kiếm các cách khác để tạo ra một số hiệu ứng đặc biệt và không quá đắt tiền (ví dụ: nếu họ cần thổi bay một đối tượng hoặc cảnh quan đắt tiền). Một số người sử dụng công nghệ máy tính, nhưng thường xuyên nhất họ sử dụng các bản sao nhỏ của các đối tượng: nhà chọc trời, máy bay,… chúng  nhìn giống thật hơn nhiều so với những gì máy tính tạo ra.

5. Hiệu ứng kính vỡ

5. Hiệu ứng kính vỡ,công nghệ làm phim,hậu trường làm phim,kỹ xảo điện ảnh

Những cảnh hành động ngoạn mục kiểu nhân vật bay qua của sổ hay cửa kính rất hiếm. Thường thì kính đường sẽ được dùng thay thế. Chúng ta không thể phân biệt được kính đường và kính thật, và nó cũng an toàn cũng như hiệu quả khi quay phim. Tuy nhiên, các nhà làm phim ngày nay thường thích loại kính mỏng bằng nhựa, nhưng trông nhàm chán hơn nhiều.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp