Yoon 1 năm trước

Giải Mã Nỗi Sợ: Hội chứng sợ tiền và những nguyên nhân bất ngờ từ thực tế

Hội chứng sợ tiền nghe qua có vẻ phi lý nhưng đây là điều thực tế có xảy ra. Vì nhiều nguyên nhân mà hội chứng này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh.

Thực tế, con người không thể sống thiếu tiền, nó là một phần tất yếu của cuộc sống và thậm chí, người ta còn yêu tiền hơn cả mạng sống của mình. Người ta có thể làm mọi thứ để có tiền, và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến hội chứng này của không ít trẻ em.Hội chứng sợ tiền có tên tiếng Anh là CHROMETOPHOBIA. Những người mắc phải hội chứng này thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, cảm thấy khó chịu, căng thẳng, lo lắng thậm chí mất kiểm soát khi phải sử dụng tiền trong mọi việc của cuộc sống.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hội chứng sợ tiền kỳ quặc này. Nhưng đối với người nghèo, họ có xu hướng lo lắng về tiền nhiều hơn là sợ hãi. Những nỗi sợ hãi này có thể do những yếu tố tiêu cực mà giá trị đồng tiền mang lại.Hội chứng này có thể mắc phải từ rất sớm thậm chí là khi còn bé. Vì những đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ bố mẹ và những người xung quanh chúng. Chẳng hạn như việc chứng kiến cảnh bố mẹ chúng xung đột lẫn nhau vì cách sử dụng, quản lý tiền hay quan điểm về cách kiếm ra tiền,... có thể sẽ khiến chúng sợ hãi và căng thẳng khi nhìn thấy tiền. 

Mắc phải hội chứng này, mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn.

 Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bệnh về thể chất hoặc rối loạn nội tiết tố cũng có thể dẫn đến chứng này.

Nỗi ám ảnh về tiền bạc có thể mắc từ lúc nhỏ cũng có thể do người bệnh mắc phải những hội chứng lo âu khác như, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, trầm cảm,....

Mắc phải hội chứng này cũng có thể do trách nhiệm về tài chính trong gia đình. Khi con người thường phải đắn đo những khoản chi phí để chăm sóc cho gia đình. Tiền tiết kiệm, tiền đầu tư kinh doanh, một khi việc kinh doanh thất bại thậm chí thua lỗ, tinh thần không chỉ bị suy sụp, khủng hoảng mà còn có trạng thái căng thẳng và cực kỳ sợ hãi khi đề cập đến tiền.

Chứng sợ tiền ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống không chỉ của cá nhân người bệnh mà còn với những người xung quanh. Hội chứng này thường kéo dài và để chữa khỏi phải cần khá nhiều thời gian vì đây cơ bản là chứng bệnh về tâm lý.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...