Giải mã ý nghĩa của những giấc mơ phổ biến

Cùng Ohay tìm hiểu ý nghĩa của những giấc mơ phổ biến nhất nhé!

Mơ thấy răng bị rụng

Mơ thấy răng bị rụng,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Nhiều chuyên gia tin rằng giấc mơ mất răng tượng trưng cho mong muốn có một em bé. Những người khác lại tin hình ảnh răng trắng như ngọc trai được liên kết với sự tự tin, và mất răng có nghĩa là bạn sẽ sớm phải đặt câu hỏi về lòng tự trọng của mình. Và quan điểm thú vị nhất về giấc mơ này là khi răng rơi ra ngoài, có nghĩa là có một thứ gì đó sắp 'rơi' ra khỏi miệng của bạn mà đáng lẽ nó phải nên ở lại vĩnh viễn ví dụ như một bí mật, một điều gì đó gây tổn thương hay thậm chí là một tin đồn nào đó. Vì vậy, hãy 'uốn lưỡi' của bạn trước khi nói nếu mơ thấy giấc mơ kiểu này.

Mơ thấy bị rơi xuống

Mơ thấy bị rơi xuống,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Giấc mơ bị rơi xuống là một lời cảnh báo từ tiềm thức của bạn nhắc bạn rằng một điều gì đó trong cuộc sống của bạn sắp bị 'rơi ra từng mảnh' và mất kiểm soát. Chẳng hạn như tình trạng công việc của bạn bị xuống dốc không phanh, đời sống cá nhân gặp trục trặc hay chuyện tình cảm bị rạn nứt. 

Mơ thấy mình khỏa thân nơi công cộng

Mơ thấy mình khỏa thân nơi công cộng,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Giấc mơ khỏa thân có thể không làm cho bạn cảm thấy vui vẻ gì nhưng nhiều người cho rằng giấc mơ này báo hiệu những điều tốt sắp xảy ra với bạn như nhận được một công việc mới, một phần thưởng bất ngờ... Mặc dù tất cả những điều này khá tuyệt vời, bạn vẫn có thể cảm thấy một chút tổn thương, đó là lý do tại sao bạn lại khỏa thân trong giấc mơ. Đây là loại giấc mơ thường xảy ra khi một người nào đó sắp bước vào một cái gì đó mới và thú vị, nhưng điều đó lại nằm ngoài vùng thoải mái của họ.

Mơ đến bài thi trắc nghiệm hay một thử nghiệm nào đó

Mơ đến bài thi trắc nghiệm hay một thử nghiệm nào đó,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Giấc mơ này không ám chỉ rằng tương lai bạn sẽ phải tham gia một cuộc thi hay một thử nghiệm nào đó. Nhưng bạn có nhận ra rằng trong lúc làm bài thi hay tham gia một thử nghiệm nào đó chúng ta thường phải chịu những áp lực nhất định. Vì vậy giấc mơ này cảnh báo bạn nên đề cao cảnh giác, bởi vì một cái gì đó sắp xảy ra sẽ thay đổi cuộc sống của bạn nhưng bạn lại không hề mong muốn nó.

Mơ thấy mình bị đuổi

Mơ thấy mình bị đuổi,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Giấc mơ này đại diện cho một cuộc đối đầu nào đó sẽ xảy ra mà bạn muốn tránh né. Nó sẽ là một vấn đề, tình huống mà bạn không biết làm thế nào để đối phó  hay bạn đang cố gắng để thoát ra khỏi nó. Nhưng nếu bạn chấp nhận đương đầu, bạn sẽ cảm thấy mình trút được một gánh nặng.

Mơ thấy mình đang bay

Mơ thấy mình đang bay,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Những giấc mơ bay có ý nghĩa gì còn phụ thuộc vào hướng bạn đang bay. Nếu bạn bay lên cao, bạn sắp có một sự thức tỉnh tâm linh nào đó. Nếu bay xuống, bạn đang tìm hiểu điều gì đó mà trước đây bạn không bao giờ để ý tới. Nếu bạn bay thấp xuống mặt đất thì có vẻ như sự quyết tâm của bạn sẽ làm chính bạn ngạc nhiên trong tương lai rất gần. Ngược lại, nếu bạn bay rất cao có nghĩa là bạn đang muốn sống lại một giai đoạn nào đó trong cuộc sống của mình mà bạn thực sự rất thích. Và nếu bạn đang bay trên một chiếc máy bay, nó có nghĩa là bạn sắp có rất nhiều niềm vui -  như đi du lịch chẳng hạn.

Mơ thấy cái chết

Mơ thấy cái chết,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Mơ về cái chết có thể có thể khiến cho nhiều người lo sợ. Nhưng đừng lo lắng, nó gần như không đáng sợ như bạn nghĩ. Giấc mơ này có nghĩa là một cái gì đó trong cuộc sống của bạn là sắp kết thúc để nhường chỗ cho một cái gì đó khác. Hãy nghĩ về nó như một câu nói cũ "khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác mở ra."

Mơ thấy nước

Mơ thấy nước,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Nước đại diện cho cảm xúc, và các trạng thái của nước thường đưa ra một dấu hiệu cho thấy những vấn đề bên trong con người bạn. Nếu nước đang sôi, bạn sắp nhận được một điều gì đó khó chịu. Còn thác nước đại diện cho một khởi đầu mới. Đi trên mặt nước có nghĩa là bạn đang cố giành quyền kiểm soát một cái gì đó.

Mơ thấy mình bị trễ giờ hoặc bỏ quên một cái gì đó

Mơ thấy mình bị trễ giờ hoặc bỏ quên một cái gì đó,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Giấc mơ thấy mình bị trễ giờ hay quên một thứ gì đó  có thể có nghĩa rằng bạn đang quá căng thẳng và làm việc quá nhiều. Khi bạn gặp giấc mơ loại này, bạn hãy tránh hứa những việc mà bạn không chắc mình có thể thực hiện.

Mơ thấy nhà

Mơ thấy nhà,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Các phần của ngôi nhà đại diện cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Ví dụ, một tầng hầm đại diện cho cái gì đó sẽ được bỏ qua, trong khi phòng ngủ được kết nối với những bí mật riêng tư, đời sống tình dục của bạn. Nhiều người cũng tin rằng đa số những giấc mơ thấy ngôi nhà đều là những giấc mơ may mắn.

Mơ thấy mình bị tê liệt

Mơ thấy mình bị tê liệt,giải mã giấc mơ,giấc mơ,đoán tương lai

Một giấc mơ về sự tê liệt có nghĩa rằng bạn sẽ sớm lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Bạn thường có giấc mơ này ở thời kì cuối của một giai đoạn khủng hoảng, khó khăn hay mất kiểm soát bản thân. Mặc dù giấc mơ này có vẻ đáng sợ, nhưng nó lại báo hiệu cho bạn rằng bạn sắp tìm thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Nguồn: littlethings