Như Quỳnh 3 năm trước

Giải pháp cho người nghiện Facebook

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều người đã quá lạm dụng Facebook, đặc biệt là giới trẻ. Hãy cùng theo dõi các giải pháp dưới đây để 'cai nghiện' Facebook nhanh và hiệu quả nhất.

Không bao giờ để Facebook trong trạng thái đăng nhập

"Log Out" Facebook chắc chắn là cách hiệu quả nhất để bạn tránh lúc nào cũng phải kiểm tra xem có thông báo mới, có tin nhắn mới không. Việc bạn để Facebook trong trạng thái đăng nhập là nguyên nhân chính khiến bạn đôi ba phút lại phải mở Facebook để xem "News Feed" đấy. Vì thế hãy cố gắng thoát nó và chỉ mở vào giờ nghỉ hoặc khi thực sự cần.

Thư giãn bằng cách khác thay vì Online Facebook

Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc hoặc xem phim chứ không nhất thiết phải "lướt" Facebook để thư giãn. Hoặc mỗi khi lên cơn "thèm" Facebook bạn có thể đứng lên đi dạo một vòng hoặc vận động nhẹ để tạm quên đi cơn nghiện đó.

Nhiều công cụ hữu ích như Stayfocusd có thể giúp bạn đặt mục tiêu sử dụng Facebook và xác định tổng thời gian online Facebook mỗi ngày. Đây là một tiện ích (extension) của Google Chrome, cho phép người dùng Internet giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một website cụ thể. Hãy cài đặt giới hạn này, và một khi bạn vượt quá con số đó, tiện ích sẽ tự động chặn truy cập của bạn vào trang web cho tới khi thời hạn 24h của mỗi ngày trôi qua.

Tự đặt ra nguyên tắc

Đừng để bản thân tự do đăng nhập và "lướt" Facebook vô thời hạn. Xác định đúng mục tiêu sử dụng và xem việc online Facebook như là một công việc trong một chuỗi danh sách các công việc cần làm. Một khi bạn đã xác định đúng đắn mục tiêu sử dụng Facebook cho chính mình, hãy tập trung vào mục tiêu này. Điều này sẽ giúp bạn thấy Facebook hữu ích hơn và không quá sa đà hàng giờ vào những hoạt động “không tên”trên mạng xã hội.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Tất nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để làm điều này, nhưng nếu bạn làm được thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...