Form Your Soul 4 năm trước

Giải pháp chống nóng độc nhất vô nhị của sinh viên

Bạn là sinh viên và quá ngột ngạt vì căn phòng quá nóng hay KTX nóng không thể chịu được nữa. Hãy cùng lướt qua một số ý tưởng chống nóng sau nhé

Hà Nội đang dần đón nhận một mùa hè mới và những đợt nóng gay gắt đầu tiên đã bắt đầu. Tài chính eo hẹp, phòng lại đông người càng khiến cái nóng dường như có thể "chạm" được, đặc biệt là với các bạn sinh viên ở trọ hay KTX. Thế nhưng, "trong cái khó ló cái khôn", nhiều sinh viên đã vô cùng sáng tạo với những ý tưởng chống nóng bất ngờ nhưng vô cùng hữu hiệu.

1. Một cảnh "dùng chung quạt" ở KTX sinh viên nam. Ý tưởng này được tạo ra khi cả mấy phòng liên tục chỉ có vài ba cái quạt và với mục đích giảm thiểu tối đa tiền điện, một nhóm các sinh viên nam đã "mạnh dạn" triển khai ý tưởng này. Gần như cả khu KTX đều đồng loạt hưởng ứng!!!

 Mô tả hình ảnh

2. Bơm xe đạp phun nước. Việc đặt một chậu nước ở trước quạt dường như không mang lại nhiều "hơi mát". Bùi Duy Khiêm (sinh viên trường Đại học Điện Lực) đã vận dụng những kiến thức từ nhà trường và sáng tạo ra sản phẩm này bằng những dụng cụ hết sức đơn giản.

Mô tả hình ảnh

3. Biện pháp truyền thống với nước đá và quạt!

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4. Một cách đơn giản mà không phải mất công nghĩ ý tưởng: Phun nước lên trần nhà. Nếu những bạn nào đã từng/đang ở trọ dưới những lớp tôn dày thì các bạn sẽ hiểu cảm giác khó chịu đến mức nào vì quá nóng. Hãy nghiên cứu giải pháp này nhé, biết đâu lại có ích cho bạn.


Mô tả hình ảnh

5. Sinh viên có điều kiện hơn: Một chiếc túi nilon và quạt máy để hạ nhiệt

Mô tả hình ảnh

6. Giải pháp triệt để nhất là ngồi ngay vào chậu nước

Mô tả hình ảnh

7. Thêm một ý tưởng kết hợp với quạt máy

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

8. Nóng quá phải "bỏ nhà" đi ra bốt ATM 

Mô tả hình ảnh

9. Thay vì phải "ngồi vào chậu", bạn cũng có thể 5 phút tắm/ gội đầu một lần

Mô tả hình ảnh

10. "Lập đàn cầu mưa" là một phong trào được phát động khá rộng rãi!

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...