Giải pháp để vượt qua các kỳ thi dễ dàng

Thường mọi người hay có xu hướng chán nản khi kỳ thi đến gần. Mỗi khi mở vở ra là cả một thế giới kiến thức mà ta chẳng biết bắt đầu từ đâu. Đây là căn bệnh chung của những người đi học như chúng ta. Từ kinh nghiệm “xương máu” qua hàng trăm kỳ thi, mình đã rút ra một vài cách hữu hiệu sau đây để chúng ta đỡ vất vả hơn mỗi khi kỳ thi vẫy gọi.

,

Hightlight những phần quan trọng như định nghĩa hay những lưu ý trong bài 

Cách này giúp bạn nhớ bằng hình ảnh những phần quan trọng cần học. Trong quá trình đánh dấu, bạn đã hiểu kỹ hơn về bài rồi đó!


Đặt ra một phần thưởng sau khi hoàn thành xong một phần  bài học

Chúng ta phải đọc hàng tá tài liệu để hiểu và bao quát vấn đề, việc đọc hàng giờ với những chủ đề mà bản thân không yêu thích chẳng khác nào tra tấn tinh thần. Vậy thì cách tốt nhất là đặt ra một phần thưởng tạo sự hào hứng để chúng ta  hoàn thành tốt công việc.   


 Ghi để nhớ, ghi âm để hiểu

Chúng ta thường đọc để ghi nhớ kiến thức. Cách này không sai nhưng có một cách ghi nhớ hiệu quả hơn đó là ghi lại kiến thức nhiều lần, mỗi lần ghi là một lần nhớ mà bạn không phải tốn quá nhiều công sức để "nhồi nhét" theo cách đọc. Hoặc một cách khác đó là tự mình giảng lại những bài học và ghi âm chúng. Việc tự giảng bài sẽ khiến bạn hiểu hơn các vấn đề và bạn có thể nghe lại file ghi âm đó ngay cả khi đi trên đường. Quá hữu hiệu phải không nào !


Sơ đồ tư duy là một cách học thông minh và tiết kiệm thời gian nhất

Quá trình làm sơ đồ tư duy khiến bạn cảm thấy thú vị hơn vói môn học, đồng thời giúp  bạn nhớ và khái quát được nhiều kiến thức trong khoảng thời gian ngắn mà lại lâu quên. 


Tránh xa điện thoại khi học

Điện thoại là một thủ phạm khiến bạn mất tâp trung khi học. Thông thường cứ 30 phút, những con mọt công nghệ như chúng ta lại tìm cách giải trí bằng việc lướt web, xem phim, nghe nhạc và quên hẳn luôn việc học hành trước đó . Giải pháp tốt nhất là tránh xa chiếc điện thoại khi học và thư giãn trong quá trình học bằng cách vận động hay ăn uống nhẹ để tiếp thêm năng lượng ( đừng ăn quá no nhé, “căng da bụng trùng da mắt” đó các bạn! )


"Tua" lại các bài kiểm tra cũ

Một giải pháp giúp bạn phóng nhanh như tên lửa đó là đọc và làm lại các bài kiểm tra cũ để khắc phục những điểm yếu, những lỗi sai từng mắc phải. Hãy tận dụng tối đa nguồn tài liệu mà đã nằm sẵn trong đầu bạn rồi nhé !

,

Nếu bạn ghét việc học và coi việc học là kẻ thù thì hãy suy nghĩ rằng: bạn được điểm cao, bạn sẽ là người chiến thắng. Đánh bại kẻ thù thay vì khuất phục nó !

Chúc bạn vượt qua cá kỳ thi với điểm số cao !