Giải pháp ngăn ngừa cảm lạnh

Vào giai đoạn chuyển mùa thì nào là tàn phai nhan sắc, nào là cảm lạnh các thứ đôi khi làm chúng ta thật sự mệt mỏi. Cùng mình tìm hiểu giải pháp ngăn ngừa cảm lạnh nhé.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, Luôn giữ đôi tay sạch sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc mầm bệnh - Nguồn: phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn

Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh hoặc chạm vào các vật công cộng, như vòi phòng tắm và tay nắm cửa ở những nơi công cộng. Ngoài ra, chúng ta phải cố gắng không chạm tay vào mặt, mũi hay miệng thường xuyên. Tay được cho rằng là bộ phận dễ lây lan mầm bệnh đến các bộ phận khác nhất cơ thể nên chúng ta cần giữ chúng xa các bộ phận nhạy cảm.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc, Ngủ đủ giấc để cơ thể luôn khỏe mạnh- Nguồn : Kênh 14

Chúng ta cần ngủ nhiều để giữ cho hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt nhất trong giai đoạn này. Cơ thể được tái tạo rất nhiều trong lúc bạn đi ngủ nên hãy chú ý ngủ sớm nhé.

Ăn thực phẩm lành mạnh với nhiều vitamin

Ăn thực phẩm lành mạnh với nhiều vitamin, Bổ sung thêm chất xơ và vitamin vào bữa ăn nhé - Nguồn: Bikipgiamcan.vn

Bổ sung các loại rau và trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể nạp thêm năng lượng cho sức đề kháng.

Tập thể dục

Tập thể dục, Chạy bộ sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn - Nguồn: News.zing.vn

Phương pháp làm ấm cơ thể hiệu quả và phù hợp nhất lúc này là tập thể dục. Bạn có thể chạy bộ, tập một vài động tác yoga hay chỉ cần đi dạo công viêm gần nhà cũng giúp tinh thần và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cám ơn các bạn đã đọc chia sẻ của mình, mong rằng những điều này có ích với các bạn.  

Các bài viết cùng tác giả:  

5 động tác chống lão hóa tại nhà