irenemh 3 năm trước

Giải tỏa mệt mỏi với Yoga văn phòng

Phong cách làm việc văn phòng thường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cơ thể chúng ta. Bằng các bước tập Yoga đơn giản, dễ thực hiện mọi lúc mọi nơi, Ohay TV mong muốn giúp bạn cải thiện sức khỏe, độ dẻo dai cũng như mang lại sự hứng thú trong công việc

Bài tập 1: Bài tập cho cánh tay

Đặt bàn tay lên nhau, ngửa lòng bàn tay hướng lên trời đồng thời kéo căng cánh tay một cách thoải mái hướng lên trên,vượt qua đầu. Giữ nguyên trạng thái kèm với việc hít thở sâu nhiều lần, hít vào và thở ra đều đặn

Bài tập 2: Bài tập cho phần thân

Kéo căng và nghiêng người bạn về phía bên trái và bên phải. Vẫn giữ nguyên tư thế cánh tay trong khi thực hiện động tác kéo căng cơ thể bạn.

Bài tập 3: Động tác xoay

Vẫn giữ nguyên tư thế cánh tay, nhẹ nhàng xoay vòng từ phải sang trái và ngược lại, nhiều lần.

Ngồi trên ghế theo tư thế thẳng lưng.Hít vào và thở ra, xoay phần dưới của cột sống sang một bên ( xoay chủ đạo từphần bụng, ít hơn ở phần lưng) và nắm tay cầm của ghế. Hít thở khi ở trong tư thế này một vài lần, sau đó làm tương tự ở phía ngược lại. Động tác này giúp bạn giảm bớt cơn đau từ lưng do việc ngồi tại chỗ quá lâu và đồng thời cũng giúp rà soát lại hệ tiêu hóa khi bạn không có một bữa ăn sáng đầy đủ.

Bài tập 4: Bài tập cho cổ tay

Đánh máy lâu sẽ gây sức ép lên cổ tay và cánh tay bạn, dành một vài phút để làm các động tác sau: dùng một tay kéo các ngón tay bạn để bàn tay ngửa lên phía trên , đổi tay, thực hiện lại động tác. Sau đó ấn các gập các ngón tay xuống phía dưới về phía trong cổ tay. Lặp lại các động tác trên nhiều lần

Bài tập 5: Bài tập cho vai

Đặt tay lên vai. Xoay khuỷu tay theo nhịp đều đặn và vừa phải. Cách tập này giúp bạn giải tỏa được áp lực lên vai và cổ.Bạn có thể tập trong vòng xoay lớn hay nhỏ.

Bài tập 6: Bài tập cho phần đầu và cổ

Đặt tay lên đùi, ngửa đầu về phía sau, đầu tiên nghiêng về bên phải, sau đó đổi sang bên trái. Rồi ngả đầu về phía trước,lặp lại hành động trái phải. Mỗi lần kèm theo việc hít thở nhẹ nhàng, đều đặn.

Bài tập 7: Bài tập cho mắt và tinh thần

Xoa nhẹ mặt và mắt, giúp cải thiện thị lực của mắt, hình dung một màu sắc làm bạn thấy dễ chịu (đây không phải màu bạn thích nhất, mà là màu bạn cảm thấy sảng khoái, dễ chịu nhất khi nhìn thấy hoặc nghĩ đến) như màu tím hoặc xanh…tưởng tượng việc phủ lên cơ thể bạn với màu sắc đó từ đầu  đến chân, nghĩ đến nó như một dấu hiệu, câu chú, tưởng tượng đến việc uốn cong và ma sát màu sắc với mặt sàn.

Đặt tay lên đùi, chú ý đến suy nghĩ: “ Tôi đang ở trong sự nghĩ ngơi. Tôi sẽ hoàn toàn thư giãn”. Sau đó, hướng bàn tay bạn như đang cầu chúc và nghĩ: “Tôi sẽ mang ánh sáng đến cho ai đó (có thể nói tên bạnmuốn). Cầu mong mọi người đều hạnh phúc. Cầu mong thế giới được hạnh phúc.”

Chà xát hai bàn chân trên sàn. Hình dung bạn là cây cối kết nối với đất, cùng các cành cây, lá cây. Sau đó, nghĩ đến hình tượng "cây", để cho gốc rễ cắm sâu vào đất, lặp lại suy nghĩ này cho đến khi bạn cảm thấyđược kết nối. Hình dung tiếng chim, tiếng gió và lá cây xào xạc và hướng về nhữngđiều tích cực.

Nguồn: WikiHowThehuffingtonpost

Dịch: irenemh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...