Nhật Phương 4 năm trước

Chàng trai giảm 50kg để theo đuổi ước mơ

Mới 21 tuổi và đang theo học ngành Điều dưỡng, cậu sinh viên đến từ Anh đã giảm cân thành công để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Uways Pervez, cậu sinh viên 21 tuổi đang theo học tại trường Đại học Oxford Brookes University đã giảm 50 kg trong vòng 9 tháng để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành y tá của mình. Những nỗ lực giảm cân đã giúp cậu trở thành người trẻ nhất của năm giảm cân thành công tại trung tâm Slimming World ( Anh).

Uways 182kg (Trái) và 78Kg hiện tại (Phải)

Rời quê nhà Banbury, Oxfordshire để theo học Khoa Điều dưỡng năm 2012, Uways Pervez là một trong những sinh viên có ngoại hình khác biệt so với các bạn đồng trang lứa. Cân nặng đỉnh điểm cậu là 128kg. Với thân hình quá khổ và lượng mỡ thừa đã khiến cho việc học tập trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi phải trực ca ở các bệnh viện. Lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng để làm việc, cho công việc trong mơ tại khoa Tai nạn và Cấp cứu của cậu sinh viên này luôn bị đe dọa. Với quyết tâm giảm cân để theo đuổi công việc mơ ước, Uways Pervez đã giảm 50 kg trong vòng 9 tháng và cân nặng hiện tại đang ở mức 78kg.Mô tả hình ảnh

Uways Pervez chia sẻ: "Y tá là một công việc vất vả, mỗi ngày phải đi lại làm việc và học tập trong vòng 14 tiếng đồng hồ khiến cho tôi mệt mỏi, chân tay như kiệt sức. Khi tiếp xúc với bệnh nhân, tôi không thấy tự tin khi nói chuyện về sức khỏe vì tôi cũng đang quá cân. Rồi tôi quyết tâm thay đổi chế độ ăn và luyện tập để có được cơ thể khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống". Mô tả hình ảnh

Được tư vấn về vấn đề sức khỏe, chế độ ăn uống và luyện tập ở một câu lạc bộ Slimming World, Uways vẫn lo lắng về mục tiêu giảm cân của mình. Với sự quyết tâm thay đổi chế độ ăn với nhiều trái cây, giảm đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, sau 9 tháng cậu đã có thân hình khỏe mạnh đáng mơ ước. Hơn ai hết, cậu hiểu rõ tâm lý của người béo. "Chỉ cần quyết tâm, thực hiện nghiêm chỉnh chế độ ăn và luyện tập là bạn có thể đạt được mục tiêu của mình".

 Mô tả hình ảnh

Bí quyết của Uways là chia nhiều bữa nhỏ trong ngày, ăn nhiều rau, quả và uống nước đủ. Thói quen ăn vặt, ăn những thức ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ là những thói không tốt, dễ tăng cân cần phải được loại bỏ.

Nhật Phương

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn