Văn Linh
1 năm trước

Giảm cân hiệu quả chỉ bằng việc thư giãn trong bồn nước nóng

Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những ai bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn giảm cân một cách hiệu quả, hay đơn giãn chỉ là giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 Nghiên cứu này được các nhà khoa học thực hiện ở Viện khoa học thể dục thể thao quốc gia Mỹ, tại trường đại học Loughborough. Theo đó, việc thư giãn hoàn toàn khi ngâm mình trong bồn nước nóng và không làm gì cả sẽ mang lại lợi ích cho cơ thể, giống như việc đi bộ liên tục khoảng 30 phút.

Kết quả này được lấy từ việc quan sát và phân tích các giữ liệu sức khoẻ trên 14 người trưởng thành trải qua kiểm tra đi xe đạp hoặc tắm trong nước nóng ở nhiệt độ 40 độ C. Dữ liệu phân tích cho thấy việc thư giãn khi ngâm mình trong nước nóng đốt cháy lượng calo như khi chạy bộ trong vòng 30 phút, các nhà nghiên cứu cho rằng việc này giúp tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể giải toả stress.

Một nghiên cứu khác cũng được đăng trên tạp chí JAMA Internal Medicine năm 2015 chỉ ra rằng việc xông hơi, một dạng sưởi ấm cơ thể thụ động như việc ngâm mình trong nước nóng có thế giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Do đó, các chuyên gia tại một số quốc gia trên thế giới cân nhắc việc đưa sưởi ấm thụ động thành một phương pháp điều trị y tế.

Chủ đề chính: #giảm_cân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn