thuylinh

Giảm cân hiệu quả với nhịn ăn gián đoạn 16/8

Đăng 1 năm trước
Giảm cân hiệu quả với nhịn ăn gián đoạn 16/8

Bạn không có thời gian để tập thể dục? Việc rèn luyện thói quen ăn những đồ ăn lành mạnh cũng trở nên khó khăn hơn! Vậy thì hãy thử giảm cân với phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8 để xem nó có giúp bạn giảm cân hiệu quả hay không nhé.

Chủ đề giảm cân luôn là vấn đề muôn thuở của mọi chị em phụ nữ thích làm đẹp cho bản thân mình. Trong muôn vàn các phương pháp giảm cân như tập gym, chạy bộ, plank, yoga,... thì điểm chung là đều cần phải kết hợp ăn uống đúng chất và lành mạnh. Thế nhưng đối với các chị em quá bận rộn với công việc mà không có đủ thời gian để tập luyện thì phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8 chính là một gợi ý thú vị, vừa an toàn vừa dễ thực hiện.

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp tập trung vào việc tự quản lý thời gian nạp thức ăn do Martin Berkhan - một chuyên gia dinh dưỡng và thể hình nổi tiếng người Thủy Điển sáng tạo. Vậy thì tại sao lại gọi là phương pháp nhịn ăn 16/8? Đó là bởi bạn sẽ ăn trong 8 tiếng còn 16 tiếng còn lại bạn sẽ không ăn gì. Phương pháp này rất linh động về thời gian, phù hợp với bất kì lối sống nào và hơn hết là bạn không bị giới hạn lượng  thức ăn nạp vào cơ thể. Bản chất của giảm cân chính là lượng calo bạn nạp vào cơ thể có thể tiêu hao hết hay không, bằng việc giới hạn khoảng thời gian ăn thì lượng calo bạn nạp vào cũng sẽ giảm đi rất nhiều lần từ đó giúp bạn giảm cân.

Đối với cách thực hiện phương pháp này. Đầu tiên, bạn phải xác định khung giờ: 8 tiếng ăn và 16 tiếng không ăn. Bạn có thể thử nghiệm trên nhiều khung giờ khác nhau để chọn ra khung giờ phù hợp nhất cho mình. Để có một bữa sáng lành mạnh thì khung giờ tôi kiến nghị cho các bạn là ăn 9h sáng đến 17h chiều còn 16 tiếng còn lại sẽ nhịn qua đêm, bạn sẽ không phải bỏ bữa sáng và có bữa trưa và bữa tối sớm. Bạn có thể cân bằng tốt sức khỏe của bản thân trong 16 tiếng còn lại khi trong 8 tiếng ăn bạn nạp các thức ăn bổ dưỡng và đồ uống đủ chất. Để giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên hạn chế ăn các đồ ăn có chứa calo cao và uống các thức uống không có calo như nước lọc, trà. Từ đó bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt nhất.

Phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy việc giảm cân thật dễ dàng bởi nó rất đơn giản, dễ thực thiện, hạn chế cảm giác chán nản. Ngoài việc việc giảm lượng calo nập vào cơ thể, phương pháp này còn giúp cho tăng cường trao đổi chất, giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra người thực hiện thành công nhịn ăn gián đoạn khó tăng cân hơn sau một năm. Với nhiều lợi ích như: cải thiện giấc ngủ, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tuổi thọ, thiết lập lại hoàn toàn đồng hồ sinh học của cơ thể thì tại sao chị em phụ nữ chúng ta không thử phương pháp vừa an toàn vừa hiệu quả này để có một thân hình thon gọn, khỏe đẹp và trẻ trung.

Chủ đề chính: #chăm_sóc_sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn