tamtam2611
1 năm trước

GIẢM CÂN KHÔNG KHÓ

Tập thể dục, nhịn ăn, thậm chí uống trà giảm cân, thuốc giảm cân nhưng không những không giảm được lạng nào mà có khi còn bị lên cân. Cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng thèm ăn, mệt mỏi. Là do cơ địa hay có nguyên nhân gì khác? Thực tế, để giảm cân không hề khó. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng nguyên tắc và cần một chút cố gắng.

GIẢM CÂN KHÔNG KHÓ

1. Nói không với nước ngọt.

Coca, Pepsi, trà sữa... luôn luôn là những thức uống vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến công cuộc giảm cân của chúng ta phá sản.

2. Nói không với đồ ăn nhanh.

Một chút snack, một xíu bánh ngọt, dăm cái bánh quy... chắc là không sao? có đấy bạn ạ, những món ăn vặt này là kẻ thù của cân nặng đó. Hãy tránh xa chúng xa nhất có thể nhé!

Thay vào đó, bạn có thể nhâm nhi một ít trái cây ít đường, hay một vài quả dưa leo khi buồn miệng nhé. Vừa đẹp da vừa giữ dáng nữa.

3. Không bỏ bữa sáng

Chưa bàn tới tác hại của việc bạn không ăn sáng, nhưng nếu bạn bỏ bữa sáng đồng nghĩa với việc bạn phải ăn bù vào bữa trưa, như vậy không những không giảm được ký mà bạn còn bị tăng ký nữa đó. Chưa kể bạn có thể bị đau dạ dày vì ăn uống không điều độ.

4. Ăn vừa đủ lượng tinh bột.

Bạn cần chú trọng 3 bữa chính đủ chất để không bị thiếu chất và thèm ăn những thứ khác. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế lượng tinh bột thấp nhất có thể. Thay vào đó bạn ăn nhiều rau xanh và thức ăn để không bị đói.

5. Không ăn đêm

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch cho công cuộc giảm cân bạn nhé. Tốt nhất bạn nên ngủ sớm để không bị đói khi thức khuya. Nếu bạn phải thức khuya, một quả chuối hoặc một quả táo sẽ làm ấm bụng mà không lo về cân nặng.

6. Ngủ đủ giấc

Ngủ trước 22h, và ngủ đủ 8 tiếng để luôn khỏe mạnh. Rối loạn giấc ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân.

7. Vận động.

Không cần phải đến phòng tập hay những bài tập khó khăn. 15 phút đi bộ, làm việc nhà... cũng  giúp tiêu hao năng lượng dư thừa, đồng thời nâng cao sức khỏe toàn thân.

Mỗi ngày cố gắng một chút, dần dần những quy tắc trở thành thói quen thì quy tắc không còn là quy tắc, nó sẽ là nếp sống của mỗi chúng ta.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn