Phạm Thị Thuỳ Linh 1 năm trước

Giáng sinh ngọt ngào ở Đức

Giáng sinh đang đến gần. Người dân châu Âu nói chung và Đức nói riêng đang bắt đầu làm những loại bánh dành riêng cho Giáng sinh. Dưới đây là những món bánh không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh của người Đức.

1. Bánh Vanillakipferl

Bánh sừng bò hình lưỡi liềm ngon tuyệt Vanillekipferl là một trong những loại bánh quy yêu thích của người Đức, có nguồn gốc từ vùng Bohemian của Áo.

Vanillekipferl được làm từ vani và hạnh nhân xay (hoặc hạt phỉ), bánh mới ra lò thơm lừng hương vani khiến bạn không thể cưỡng lại.

2. Bánh mì ngọt nhân hoa quả Stollen

Trong thời trung cổ, bánh Stollen được ăn trong thời gian trai giới trước Giáng sinh nên không được sử dụng bơ và nho khô, do đó hương vị không được ngon như hiện nay. 

May mắn thay, Giáo hoàng Innocent VIII đã bãi bỏ lệnh cấm và cho phép sử dụng bơ và nho khô trong quá trình sản xuất Stollen, từ đó Stollen trở thành món tráng miệng truyền thống trong Giáng sinh của Đức. 

3. Bánh quy Giáng sinh Spekulatius

Bánh quy Giáng sinh truyền thống này có nguồn gốc ở Hà Lan, Bỉ và Đức.

Các mẫu khuôn của bánh quy này chủ yếu là cảnh nông thôn, và những khuôn mẫu cổ xưa đó đã trở thành bộ sưu tập vô cùng quý giá. 

4. Hộp quà bánh gừng truyền thống Lebkuchen

Hộp quà tặng Gingerbread nổi tiếng thế giới có lịch sử lâu đời. Bánh có đầy đủ hương vị từ cay nồng đến ngọt ngào với nhiều hình dáng khác nhau.

Bánh gừng được làm bằng các công thức truyền thống là một biểu tượng của Giáng sinh ở Đức. 

5. Aachen Gingerbread Printen

Aachen Gingerbread Printen là một thương hiệu độc lập và nổi tiếng của thế kỷ 19. Vì dùng đường để thay thế cho mật ong nên Aachen Ginger thích hợp cho sản xuất hàng loạt và vận chuyển. 

Lớp ngoài của Aachen Gingerbread chủ yếu được bọc bởi sô cô la trắng hoặc nâu và là một món ăn đặc sản của Aachen. 

6. Bánh quy mắt bò Linzer Auge

Bánh quy mắt bò cũng là một trong những món tráng miệng được tiêu thụ nhiều nhất trong dịp Giáng sinh. 

Các vùng khác nhau có cách làm khác nhau: một số nơi thêm các loại hạt, một số thêm kem hạnh nhân và mứt hoa quả vào chính giữa bánh.

7. Bánh quy bông tuyết Kokosmakronen

Bánh quy bông tuyết chủ yếu sử dụng dừa nạo và lòng trắng trứng đánh bông làm nguyên liệu, vì vậy nên bánh rất mềm. 

Bánh quy nhỏ này có nguồn gốc từ nhà bếp của tu viện thời trung cổ, và dần dần trở thành món tráng miệng luôn có trên bàn cà phê của Đức trong dịp Giáng sinh. 

8. Ngôi nhà kẹo Giáng sinh

Là món tráng miệng phổ biến nhất trong dịp Giáng sinh, ngôi nhà kẹo Giáng sinh hoàn toàn khác với ngôi nhà kẹo trong truyện cổ tích của Grimm: không có phù thủy đáng sợ, tràn đầy niềm vui và ngọt ngào.

9. Bánh Giáng sinh tự làm

Nhiều gia đình có thói quen nướng bánh cùng nhau vào Giáng sinh.

Cách để tạo ra những chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng là sử dụng khuôn hình trái tim, mặt trăng, ngôi sao, cây linh sam hoặc hình ảnh động vật khác nhau. Phủ một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt trước khi nướng, bánh quy sẽ vừa ngon vừa đẹp. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...