Thành Nguyễn 3 năm trước

Giáo dục giới tính ở Việt Nam - Thay đổi hay chưa?

Việt Nam đang đứng đầu trong khu vực về số ca nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên - Nguyên do là ở đâu?

Việt Nam đang từng ngày phát triển, vươn lên trở thành một đất nước văn minh, có chất lượng sống hàng đầu thế giới, phát triển mọi thứ từ sức khỏe cho đến giáo dục. Nhưng chúng ta lại quên đến vấn đề Tình dục và đặc biệt là Giáo dục giới tính cho các bạn trẻ ở độ tuổi vị thành niên.

Trong những năm qua số ca nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao so với thế giới. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì các bạn không được cung cấp những kĩ năng về phòng tránh mang thai trong chính trường học của mình. Đơn giản vì Giáo dục giới tính là một vấn đề nhạy cảm không ai muốn nói tới nhiều nhưng không lẽ cứ để như vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến thế hệ trẻ mai sau rất nhiều.

Hiểu được vấn đề nan giải này một nhóm các bạn trẻ đã sáng lập ra tổ chức Sex Speak Organization (SSO) với niềm quan tâm đến Giáo dục giới tính tại Việt Nam.

Vào ngày 30/10 vừa qua, SSO đã tổ chức buổi gặp mặt đầu tiên để giới thiệu, chiến lược của tổ chức. Tại đây, đã có sự góp mặt của 30 bạn học sinh, sinh viên tại Tp.HCM. 

Sắp tới SSO sẽ tổ chức một sự kiện với chủ đề "Know Your Button - Tình dục an toàn và Đồng thuận"  như một cuốn cẩm nang sống động về tình dục dành cho các bạn. Hãy truy cập vào trang facebook của SSO để biết thêm chi tiết: SSO.VN

Nguồn ảnh: Facebook SSO

Quang Thành

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...