Minh Tiệp
4 năm trước

Giật cô hồn bằng lồng gà ở Sài Gòn

“Đội quân cô hồn” xuất hiện trên các tuyến đường, khu dân cư mang theo lồng gà, vợt để chầu chực hứng tiền lẻ được thả xuống từ trên cao chiều ngày rằm tháng bảy.

“Đội quân cô hồn” xuất hiện trên các tuyến đường, khu dân cư mang theo lồng gà, vợt để chầu chực hứng tiền lẻ được thả xuống từ trên cao chiều ngày rằm tháng bảy.

Mô tả hình ảnh

Chiều 28/8 (rằm tháng 7), nhiều gia đình ở Sài Gòn làm lễ cúng cô hồn. Trên mâm thắp hương có gà, hương hoa, vàng mã, mía, cóc, khoai lang, gạo, muối, trái cây. Gia đình, cửa hàng nào sang hơn thì cúng cả heo quay.

Họ quan niệm lễ nghi này sẽ cứu giúp các linh hồn khốn khổ, vất vưởng, lang thang không có nơi thờ. Những người kinh doanh buôn bán thường chuẩn bị đồ cúng một cách hậu hĩnh để lấy may, mong các cô hồn không quậy phá để yên ổn làm ăn.

Khi mâm cúng xuất hiện hoặc vừa thắp hương xong, chủ nhà còn đang đốt vàng mã, nhiều người đã sớm tập trung chờ để lấy đồ cúng khi hương chưa tàn (còn gọi là giật cô hồn).

Nhiều gia đình giàu có hoặc các công ty ăn nên làm ra thường tổ chức làm lễ rất lớn. Có người mang tiền ra rải cho người nghèo nhặt. Đây cũng là dịp đội quân cướp đồ cúng "chuyên nghiệp" xuất hiện lên tới vài chục người, họ tập trung chủ yếu ở những khu vực đông người Hoa sinh sống như quận 5, 6, 8. Trong ảnh: Khoảng hơn 20 người chờ, giành tiền và đứng xem một cửa hàng kinh doanh thuốc bắc tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Phùng Hưng, quận 5 rải những xấp tiền lẻ xuống đường chiều muộn ngày 28/8.

Zingnews

Chủ đề chính: #giật_cô_hồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn