Giật mình những hiện tượng kỳ quái đang xảy ra khắp nơi trên thế giới

Chắc bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện nơi khô cằn và nóng nực nhất thế giới như Sahara có thể có tuyết rơi, hay cá mập sống ở biển lạnh bị chết cứng vì 'sốc lạnh'... Nhưng những điều dị thường ấy đã thật sự xảy ra.

99,8% loài rùa biển xanh biến thành giống cái

99,8% loài rùa biển xanh biến thành giống cái,biến đổi khí hậu,hiện tượng kì lạ,chuyện lạ

Sâu trong lòng đại dương, sự ấm lên toàn cầu cũng gây nên những biến đổi đáng kể trong hệ sinh thái rạn san hô Great Barrier. Sự tăng nhiệt khiến cho quần thể rùa biển nơi đây rơi vào thảm kịch thiếu con đực trầm trọng.  

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân bắt nguồn từ việc giới tính khi sinh của loài rùa này phụ thuộc vào nhiệt độ ủ trứng, chứ không được quy định bởi nhiễm sắc thể như nhiều loài động vật khác. Nước biển ấm lên đã khiến cho gần 99% cá thể rùa biển xanh nở ra là giống cái.

Tuyết rơi lần thứ 3 trên sa mạc nóng bỏng nhất thế giới Sahara

Tuyết rơi lần thứ 3 trên sa mạc nóng bỏng nhất thế giới Sahara  ,biến đổi khí hậu,hiện tượng kì lạ,chuyện lạ

Không chỉ một lần, đây đã là lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 4 thập kỷ, người dân địa phương ghi nhận được hiện tượng bất thường này - một trong những sa mạc nóng bỏng nhất thế giới bị phủ kín bởi tuyết trắng. Người dân địa phương đã vô cùng ngạc nhiên và choáng váng, khi sáng ra mở mắt thấy tuyết rơi trên những cồn cát đỏ au. 

Hình ảnh tuyết trắng xóa rơi trên những đụn cát vàng của Sahara trông khá nên thơ, tuy nhiên đằng sau hiện tượng dị thường này không hề thơ mộng chút nào. Theo các nhà khoa học, đây là minh chứng cho thấy biến đổi khí hậu đang gây xáo trộn thời tiết trên địa cầu.

Đến năm 2050, socola sẽ biến mất

Đến năm 2050, socola sẽ biến mất,biến đổi khí hậu,hiện tượng kì lạ,chuyện lạ

Theo các nhà khoa học, khí hậu khắc nghiệt khiến cho cây ca cao không thể sinh trưởng, dẫn tới sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung nguyên liệu làm socola, và socola có thể sẽ biến mất vào năm 2050. Đây chắc chắn là một viễn cảnh không mấy tươi sáng đối với những tín đồ yêu thích món ăn này.

Dơi bị nung sống dưới nắng nóng kỷ lục ở Australia

Dơi bị nung sống dưới nắng nóng kỷ lục ở Australia,biến đổi khí hậu,hiện tượng kì lạ,chuyện lạ

Đảo quốc kangaroo đang phải trải qua một mùa hè nắng nóng dữ dội, khi nền nhiệt đã chạm mức 45 độ C. Thời tiết khắc nghiệt khiến hơn 3.000 con dơi cáo bay chết chỉ trong một thời gian ngắn.  

Điều đáng quan ngại hơn là loài dơi này rất tích cực tham gia thụ phấn cho cây, và được các nhà khoa học đánh giá rất cao trong vai trò điều hòa hệ sinh thái bản địa.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp