Khang Ninh 4 năm trước

Giật mình với những cách tránh thai \"không tưởng\" của người xưa

Tránh thai luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, tuy vậy từ thời xa xưa, tổ tiên chúng ta lại có những cách tránh thai vô cùng kỳ quái, không tưởng.

Xã hội hiện đại, hầu như mỗi người thành niên đều có nhu cầu tránh thai. Vì vậy mà các biện pháp tránh thai cũng đa dạng hơn. Nhưng bạn có biết không, kỳ thực lịch sử tránh thai của nhân loại đã có 4000 năm rồi đấy! Trong 4000 năm này, quả thật có không ít cách tránh thai vô cùng kỳ lạ đến mức "không tưởng"!

Mô tả hình ảnh

1.Bao cao su sớm nhất: ruột cừu

Người cổ đại đã cùng ruột của những con cừu để chế thành bao cao su! Điều này rõ r àng cũng có chút tiếp cận với bao cao su hiện đại đó chứ. Hiện nay, bao cao su “cổ xưa” nhất được biết đến chính là dùng ruột heo làm thành, con người dùng chỉ may kín một đầu, đầu kia để mở và có thể “rút chặt lại để tránh tụt. Theo như hướng dẫn sử dụng thì loại bao cao su này khó mà dùng cho những trường hợp cần tránh thai khẩn cấp, bởi vì trước đó bạn cần phải nó trong sữa ấm một đêm mới có thể sử dụng.

2. Dung dịch sắt nóng chảy       

Người Hy Lạp cổ cho rằng, dung dịch sắt nóng chảy cũng có thể làm dụng cụ tránh thai. Cho dù chúng ta không biết ai đã phát minh ra phương pháp này, nhưng trong dung dịch sắt nóng chảy có chứa chì lại là một sự thật. Thế chiến thứ nhất, số phụ nữ làm việc trong xưởng có chứa chì và bị mắc chứng vô sinh thường rất cao. Nghiên cứu khoa học phát hiện, dung dịch sắt nóng chảy có thể gây ra các bệnh về thần kinh, làm suy thận, hôn mê thậm chí tử vong. Công dụng của nó gần giống với thủy ngân vậy.

3. Tránh thai bằng thủy ngân

Phụ nữ Trung Quốc trước đây hơn 2000 năm thường cho vào nước trà hay thức ăn họ nấu một lượng nhỏ thủy ngân để… tránh thai, nghe nói hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, căn cứ vào nghiên cứu khoa học hiện đại thì nếu dùng một lượng lớn thủy ngân sẽ dẫn đến tử vong, nhưng nếu dùng lượng nhỏ lại có thể giết chết thai nhi trong bụng mẹ. Thủy ngân còn khiến kinh nguyệt ở nữ giới không đều, đại não tổn thương, suy thận và vô sinh v.v.

[qcngang]

4. “Áo tử cung” tàn bạo

Dùng những nguyên liệu quý như vàng, bạc và ngà voi để tránh thai nghe qua thì tưởng rất tốt nhưng trên thực tế là vô cùng tàn nhẫn. Những người cách đây hơn ngàn năm đã căn cứ theo hình dạng tử dung phụ nữ để làm thành một dụng cụ gọi là “áo tử cung”, những người giàu có thể dùng vàng, bạc hay ngà voi để chế tạo, sau đó dùng giấy dầu hoặc sáp ong để bao lại. Rõ rang đây là dụng cụ thật đáng sợ, sau này nó được người ta gọi là “vũ khí hành hạ nữ giới”. Có lúc, những thứ này thậm chí sẽ khiến phụ nữ bị sốc do trúng độc, cơ thể có mùi khó chịu, nhiễm trùng mà đối với việc tránh thai thì lại chẳng có hiệu quả mấy.

5. “Nón tử cung” bằng vỏ chanh

Vào thế kỳ 16, đại đa số người đã ý thức được những loại thuộc kim khô và cứng không thích hợp với các bộ phận cơ thể nữ giới. Vậy là nhiều người nhìn thấy quả chanh sau khi được cắt thành phân nửa đã nảy ra “sáng kiến” móc hết phần ruột và dùng vỏ chanh là thành một cái “nón tử cung”! Có lẽ đối tượng dùng dụng cụ tránh thai này đầu tiên là một nam giới. Nghiên cứu khoa học hiện đại chỉ ra, axit trong họ cam chanh có thể giết chết tinh trùng. vậy ra cách này vừa an toàn, vừa tiện lợi cũng lưu lại “hương thơm”. Nếu người dùng cách này lúc đương thời mà công bố ra thì chắc anh ta đã đoạt giải “Nobel”!

6. Chất thải động vật

Người Ai Cập cổ cách đây hơn 3000 năm có thể tạo ra những tác phẩm kiệt xuất như Kim Tự Tháp, nhưng mà cái cách họ dùng để khống chế sự tăng dân số lại thiếu đi tính thần kỳ này. Được biết, người Ai Cập cổ cho rằng những động vật như cá sấu, voi đều có sức mạnh thần bí, do đó phân của chúng cũng được dùng trong phương thuốc tránh thai! Sự thật do trong phân của những loài này có tính axit cao, nó thật sự có tác dụng giết tinh trùng ở mức độ nhất định. Có điều, mùi hôi kinh khủng mà phân của chúng mang lại quả thật sẽ ảnh hưởng đến “niềm vui ân ái” của các cặp vợ chồng cổ đại.

Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 15, châu Âu đang rơi vào “thời đại đen tối”, những người phụ nữ thường mang theo bên mình chiếc túi nhỏ đựng ráy tai của con la, tinh hoàn của chồn hoặc xương mèo đen như là bùa hộ mệnh. Khi đang “hành sự” sẽ lấy chiếc túi nhỏ này cột vào chân để tránh thai! Cho dù hiện tại chúng ta biết rằng những thứ này vốn không có tác dụng gì cả, nhưng có thể khẳng định chúng sẽ đem lại hiệu quả về mặt tâm lý cho những chị em thời đó. Bởi vì bất cứ người đàn ông nào nhìn thấy những thứ này được đối phương treo trên ngườ như trang sức thì chắc là đều giảm “hứng thú” cả thôi.

[qcngang]

7. Tinh hoàn hải ly

Người Canada thế kỷ 16 cho rằng, tinh hoàn của những động vật có lông loại nhỏ là then chốt để tránh thai. Vì vậy, một số phụ nữ đã lấy tinh hoàn của hải ly ngâm rượu rồi uống để tránh thai. Một số người còn lấy thứ này nghiền thành bột mịn và trộn với rượu để uống, cách này không có tác dụng phụ nào cả. Ngoài ra, cũng có người đem phơi khô, sau đó mới ngâm rượu.

8. Coca có thể giết tinh trùng không

Rất nhiều người tin rằng, sau khi quan hệ nếu dùng coca rửa sạch cơ quan sinh dục thì có thể tránh thai. Các nhà khoa học thuộc viện y học của trường đại học Harvard (Mỹ) đã từng làm thực nghiệm, họ phát hiện Axit cacbonic trong thức uống có chứa coca thật sự có thể ngừa thai ở một mức độ nhất định. Song, một khi thất bại thì chất Cafein trong những thức uống này lại rất có khả năng khiến cho tim và não của thai nhi bị tổn thương, dẫn đến thai nhi dị dạng thậm chí là thiểu năng.

9. Bong bóng cá

Người Trung Quốc và người Nhật Bản cổ đại thường dùng giấy dầu, vải vụn hoặc bọt biển nhét vào âm đạo nữ giới như một “bức bình phong che chắn”. Ngoài ra, họ còn dùng bong bong cá làm thành bao cao su, có thể tưởng tưởng được ngay là với kích cỡ dương vật lớn nhỏ khác nhau ở nam giới thì việc tìm được một bong bong cá thích hợp là chuyện khó không tưởng!

Nguồn: Baby

Tạ Lê Phương (dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...