Sống có ích 2 năm trước

GIÀU CÓ - 5 lý do khiến bạn không đạt được nó

Bạn có tự hỏi tại sao mình mãi chẳng giàu lên được. Điều đầu tiên khiến bạn không giàu lên được là...

Lúc nào bạn cũng than thở" tại sao mình không giàu?". Sau đây là những lý do khiến bạn mãi vẫn nghèo.

Lười lười và câu nói muôn thuở" Để mai tính"

Bạn luôn hỏi" tại sao vẫn nghèo ? ". Nhưng bản thân lại chẳng muốn cố gắng. 

Có khi bạn tràn đầy hi vọng kiếm tiền, vạch ra được kế hoạch hoàn hảo để cải thiện kinh tế cho bản thân nhưng khi bắt tay vào thì lại " ngại" thực hiện nó, bạn lười suy nghĩ, lười hành động và nói với bản thân là " Để mai."

Khi bạn để công việc đến ngày mai, thì có rất nhiều thứ khác xảy đến khiến bạn không thể làm được hay cái tư tưởng " Để mai" lại tiếp tục tái diễn và lại "để mai để kia " . 

Cuối cùng dù làm việc gì thì bạn cũng nên dẹp bỏ những suy nghĩ lười biếng bắt tay ngay vào công việc của mình đã dự định sẵn.

Thiếu kiến thức, suy nghĩ nông cạn

Bạn có thấy rất nhiều người đã từ một người giàu " nhà lầu xe hơi " nhưng đột nhiên trở thành người trắng tay ( ở đây không nói những người tiêu tiền chỉ để ăn chơi ). Họ trắng tay là vì do đầu tư không đúng chỗ không suy nghĩ trước khi xuất tiền.

Không phải chỉ trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, nhà đất, bất động sản....mà ngay cả trong công việc gì để lấy được tiền của " Thiên hạ " thì bạn cần phải có kiến thức phải suy nghĩ kỹ trước khi làm để không bị" rỗng túi ".

Để tìm hiểu thêm kiến thức bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước như Bill Gate, Jack Ma, Steve Jobs.....

Không dám mạo hiểm, thiếu ý chí quyết tâm và không có niềm tin vào bản thân

Bạn đã có bao giờ dám phá bỏ mọi quy tắc rào cản ?. Tôi cá là rất ít người làm được điều đó vì họ sợ hầu như họ chỉ khư khư sống trong cái rào cản quy tắc đó những người đó hầu hết đều có một cuộc sống tẻ nhạt lúc nào cũng lo lắng về mọi thứ. Nếu họ biết vượt qua rào cản thì lại khác.   

Nếu như bạn tìm hiểu thì hầu hết những người giàu có đều đã phải mạo hiểm dám chấp nhận thất bại họ có quyết tâm tin vào bản thân của chính mình họ đứng lên và đã thành công.Vì thế tôi khuyên các bạn hãy vượt qua giới hạn của bản thân, hạ quyết tâm tin vào chính mình và tiến lên phía trước. Nếu có thất bại thì đừng "buông tay" hãy nắm chặt bàn tay và đứng lên bởi không có gì gọi là thất bại nếu ta còn cố gắng.

Không biết chớp cơ hội

Dù bạn là ai đã sống trên cuộc đời này lúc nào bạn cũng có cơ hội. Tại sao là thế ư ? Bởi vì những khó khăn thử thách cũng là cơ hội để bạn vượt lên trở thành người khác. Tuy nhiên nhiều người lại chọn cách chối bỏ cơ hội và rồi hối tiếc mãi mãi.

Tôi khuyên bạn khi đã dám đứng ra khỏi vạch đỏ của bản thân thì bạn đã gần nắm được thành công rồi. Việc còn lại là chờ cơ hội và nắm lấy nó và dành chiến thắng.

Vận may chưa đến

Bạn chưa giàu cũng có thể do bạn chưa may nhưng nó chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ, chủ yếu là do những lý do bên trên. Tuy nhiên cũng không thể loại nó ra được bởi cũng có nhiều người đã trúng giải và trở thành triệu phú. Nhưng dù bạn có trúng bao nhiêu đi nữa mà không biết để "tiền đẻ ra tiền" thì đến lúc bạn lại "nhẵn túi" thôi.  

Cuối cùng mỗi người đều có cơ hội để giàu có những vấn đề là bạn có "muốn giàu" không mà thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...