Giấy nến (Parchment Paper) là gì?

Giấy nến là Giấy sáp, Parchement Paper, Baking Paper là một loại giấy rất hữu dụng cho những người làm bếp đặc biệt là những người làm bánh.

Giấy nến là giấy sáp, Parchement Paper, Baking Paper, một loại giấy được tráng một lớp chống dính rất hữu dụng cho những người làm bếp đặc biệt là những người làm bánh. Nó được bán theo tờ lớn, hoặc từng cuộn, hay là đã được cắt để đặt vừa trong lòng một chiếc khuôn theo kích cỡ nhất định. Giấy nến có thể có màu trắng, trắng ngà, thậm chí nâu, màu sắc tùy thuộc vào phương pháp sử dụng chất liệu chống dính.

ảnh giấy nến,parchment paper,đồ dùng nấu ăn

Công dụng của giấy nến:

Không chỉ có thể dùng để lót chống dính khay khi làm bánh quy như tấm nướng chống dính, mà còn có thể lót đáy khuôn, thành khuôn… bảo quản đồ ăn.

ảnh giấy nến,parchment paper,đồ dùng nấu ăn

Lót khay nướng cookies

ảnh giấy nến,parchment paper,đồ dùng nấu ăn

Lót cả khuôn

Tiện ích: Đầu tư ít, mỗi một cuộn giấy có giá rất rẻ. Có thể cắt thành nhiều kích cỡ, hình dáng, ví dụ khi chúng ta cần lót khuôn bánh bông lan hoặc cắt rời từng miếng cho phù hợp với kích thước của khay nướng.  Bánh nướng trên giấy nến ra sản phẩm giòn (mặt đáy) do có độ thấm dầu.

Bất tiện: Thải rác ra môi trường do không sử dụng được nhiều lần, cứ hết lại phải đi mua, mà chúng ta thì chỉ thích làm thôi chứ không thích ra chợ chỉ để mua 1 cuộn giấy nến. Có những loại giấy nến không chống dính tốt đủ yêu cầu để làm một số loại bánh có độ dính cao.

Giá giấy nến: từ 20,000đ/cuộn tùy kích cỡ

Mua giấy nến ở đâu: trong các siêu thị, các địa điểm bán dụng cụ làm bánh.